Học sinh lớp 9 dũng cảm cứu 3 bạn bị đuối nước

14:57 11/04/2019     572

Nhịp sống trẻ   Nghe tiếng kêu cứu, Vũ Văn Hùng đã chạy ra bờ sông và dũng cảm bơi ra lòng sông cứu được 3 bạn nhỏ bị đuối nước. Rất tiếc, 2 bạn khác do không được phát hiện kịp thời đã tử vong.

Lãnh đạo xã Phúc Thịnh trao Giấy khen cho học sinh Vũ Văn Hùng có hành động dũng cảm

Vào khoảng 14 giờ ngày 7/4, Vũ Văn Hùng (SN 2004) đang ở nhà riêng ở bên bờ sông Chu thuộc làng Miềng, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa thì nghe những tiếng kêu cứu từ sông Chu vọng tới. Biết có người có nguy cơ bị đuối nước, Hùng vội chạy ra bờ sông và phát hiện ba người đang vùng vẫy dưới nước nên em đã dũng cảm bơi ra lòng sông dìu, đẩy lần lượt được ba bạn nhỏ về phía bãi bồi thuộc xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân an toàn.

Tuy nhiên, do không được phát hiện kịp thời nên hai em khác trong nhóm học sinh này là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân đã đã tử vong do ngạt nước. Người dân đã tìm và đưa thi thể hai em lên bờ ngay sau đó.

Chiều 8/4, tại Trường THCS Phúc Thịnh, lãnh đạo UBND huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa trao tặng Giấy khen cho Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh đã có hành động dũng cảm cứu được ba em nhỏ khỏi bị đuối nước.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc Phạm Văn Đạt nhấn mạnh hành động dũng cảm kịp thời cứu ba thiếu nhi khỏi nguy cơ bị đuối nước của Hùng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí Phạm Văn Đạt đề nghị nhà trường, các ngành, địa phương cùng tích cực quản lý học sinh, quan tâm tập huấn, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

theo Nhân dân (KA)