Chiến sĩ trẻ hy sinh khi tìm kiếm người mất tích

15:38 30/08/2019     7374

Nhịp sống trẻ   Web.ĐTN: Hạ sĩ Trần Văn Lành, sinh năm 1993 (26 tuổi), ngụ ấp Suối Cao, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tìm kiếm người dân mất tích dưới lòng kênh Đông, thuộc ấp Thuận Lợi và ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Trần Văn Lành là chiến sĩ nghĩa vụ, đoàn viên tham gia sinh hoạt tại Đoàn cơ sở Phòng cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Tây Ninh)

 

Chiến sĩ trẻ Trần Văn Lành đã hy sinh trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, người thân cùng đồng nghiệp trong đơn vị bởi anh là người năng động, chịu khó trong công tác, cũng như trong hoạt động Đoàn tại đơn vị, bản thân anh luôn được mọi người tin yêu, quý trọng.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Tây Ninh cũng đã đến viếng, thắp hương và chia buồn cùng gia đình trong tang lễ, động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi mất mác lớn này. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Tây Ninh cũng tiến hành các thủ tục đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng thi đua - Khen thưởng Trung ương đoàn xem xét truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đồng chí Trần Văn Lành.

 

Theo Công an Tây Ninh, khoảng 6 giờ ngày 27/8, người dân phát hiện mép trong lòng kênh Đông, thuộc ấp Thuận Lợi và ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, H.Trảng Bàng có 1 xe đạp nhưng không có người nên trình báo cho Công an xã Đôn Thuận (H.Trảng Bàng).

Qua xác minh, công an xác định xe đạp trên của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi, ngụ ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận). Người nhà ông Mượt cho biết thêm, ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26.8 nhưng không thấy về nên nhiều khả năng ông Mượt bị nạn dưới lòng kênh Đông. Nhóm 5 người gồm các anh Trần Văn Lành, Phạm Thành Lợi, Trần Thế Dũng, Phạm Khang Huy, Lâm Đại Vĩ xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Khoảng 35 phút sau đó, nhóm thợ lặn bơi lên mặt nước, riêng anh Lành không thấy lên nên các thành viên tiếp tục lặn xuống tìm anh Lành. Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày (27/8), đội thợ lặn đã tìm được anh Lành đưa lên bờ đồng thời chuyển đến Trung tâm y tế H.Gò Dầu cấp cứu nhưng anh Lành đã tử vong.

Đến 1 giờ 30 ngày 28/8, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm được thi thể ông Mượt. Hiện Cơ quan CSĐT Công an H.Trảng Bàng phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tây Ninh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Mượt.

 

Đăng Khoa-TĐ Tây Ninh (NA)