Thanh Hóa: Thi Rung chuông vàng tìm hiểu về vệ sinh, an toàn thực phẩm

10:10 15/05/2023     706

Công tác giáo dục   ĐTN: Sáng 13/5, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, BTV Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Rung chuông vàng học sinh, sinh viên Thanh Hoá với công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2023.

Tham gia hội thi, 100 thí sinh đại diện cho các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh đã trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời 30 giây.

 

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 Nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích. Riêng giải nhất thuộc về sinh viên Lê Thị Phương Thảo, Khoa Du lịch K9, trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá.

 

 BTC trao cờ lưu niệm cho 9 đội thi

 

Đồng chí Phùng Tố Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất

 

Thông qua hội thi nhằm phổ biến, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên về quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện tốt các quy định về sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đồng thời góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Đức Công