Phó Chủ tịch nước gặp gỡ 120 gương dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2019

21:42 12/11/2019     374

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Chiều 12/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt đoàn đại biểu 120 em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc năm 2019

 

Cùng dự buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TƯ Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban Dân tộc, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Bộ GD&ĐT; cùng 120 em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu được tuyên dương.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết, năm 2019 là năm thứ 7 Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu. 

Tham dự Lễ tuyên dương năm nay có 120 em, trong đó có 17 em đạt giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019; 6 em đạt giải Nhất, Nhì trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; 10 em thuộc nhóm dân tộc thiểu số rất ít người (dưới 10.000 người) không học trong trường phổ thông dân tộc nội trú đã trúng tuyển vào đại học năm 2019…

 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Phạm Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao và biểu dương sáng kiến của Ủy ban Dân tộc miền núi và T.Ư Đoàn đã tổ chức thường niên cuộc gặp gỡ và tuyên dương các em, trong đó, T.Ư Đoàn có những đóng góp tích cực, hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn xác định giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu. Trong những năm qua các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và toàn xã hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo phát triển giáo dục và đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Ngân sách Nhà nước đã giành hàng nghìn tỷ đồng đầu tư xây dựng trường, lớp học; mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học; hỗ trợ gạo, tiền ăn để các em học sinh dân tộc thiểu số khó khăn có điều kiện học tập...

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong rằng các em tiếp tục cố gắng học tập thật tốt, sống có lý tưởng, ước mơ, hoài bão đúng đắn để sau này cống hiến tài năng, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Chúc mừng, khen ngợi các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số đã nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, công tác và tham gia các hoạt động xã hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng: “Các em chính là niềm tự hào của gia đình, bản làng, địa phương, là những con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước”.

Phó Chủ tịch nước mong các em học sinh, sinh viên luôn luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, cố gắng học tập thật tốt, sống có lý tưởng, ước mơ, hoài bão đúng đắn để sau này cống hiến tài năng, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp; mong muốn các thầy giáo, tiếp tục dạy tốt, học tốt để gieo mầm tri thức, góp phần nâng cao dân trí cho người dân, trong đó có vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

 

Bảo Anh