An Giang: Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

08:13 24/10/2021     193

Công tác giáo dục   ĐTN: Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021); Biển, đảo và Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới cho gần 200 đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh.

 

Quang cảnh tại điểm cầu cấp tỉnh tại Hội trường Tỉnh Đoàn An Giang 


Tại điểm cầu cấp tỉnh có 25 đại biểu tham dự là lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, đại diện Ban giám đốc, cán bộ các Phòng chuyên môn Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang. Tại các điểm cầu trực tuyến cấp huyện có gần 175 đại biểu tham dự là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, các bạn đoàn viên, thanh niên của các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn.

Nhằm ôn lại những chiến công và thành tích vẻ vang của Đường Hồ Chí Minh trên biển; tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đại biểu tham dự Hội nghị được đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Thắng - Cán bộ Chính trị Lữ Đoàn 962, Quân khu 9 ôn lại kỷ niệm, truyền thống hào hùng 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển; Những truyền thống vẻ vang của Lữ Đoàn 962 trên vùng đất An Giang. Bên cạnh đó, giao lưu, trao đổi truyền cảm hứng để cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tích cực thi đua, lao động, công tác và chiến đấu góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

Hội nghị trực tuyến tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển; Biển, đảo và Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới cho thanh thiếu niên năm 2021 thành công tốt đẹp. Qua Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về chiến công và thành tích vẻ vang của Đường Hồ Chí Minh trên biển; tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu chính xác, đầy đủ, kịp thời về quan điểm, chủ trương, chính sách và hành động của Việt Nam trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo một cách hòa bình, phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; tình hình biển, đảo Việt Nam và Chiến lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Đường Hồ Chí Minh trên biển là bản hùng ca bất diệt, hiện thân của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trên mặt trận vận tải chi viện chiến lược cho chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; là niềm vinh quang, tự hào của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ độc lập chủ quyền biển, đảo và khơi dậy khát vọng “Đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh”.

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, tuổi trẻ An Giang và các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển, đồng thời gắn kết với tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, sinh hoạt truyền thống, sinh hoạt Chi Đoàn, Chi Hội tuyên truyền phổ biến rộng đến đoàn viên, thanh niên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng; tuyên truyền cổ động trực quan, chia sẻ các bài viết trên các nền tảng trực tuyến và thông qua các kênh truyền thông của địa phương, đơn vị. Các hoạt động cần được tiến hành bằng các hình thức sinh động, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19.

 

Thanh Tiền