Tuổi trẻ Sóc Trăng đề xuất hơn 4.000 ý tưởng, sáng kiến trong 9 tháng đầu năm

09:42 02/10/2020     647

Chiến dịch tình nguyện hè   Web.ĐTN: Ngày 01/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm và tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

 

Các cá nhân tập thể được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, 22 tập thể và 39 cá nhân được nhận giấy khen của Tỉnh đoàn vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

 

Trong 9 tháng đầu năm, Tỉnh đoàn đã phát động và triển khai thực hiện nhiều phong trào gắn với với chủ đề “Tuổi trẻ Sóc Trăng tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Các cấp bộ đoàn vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất trên 4.000 ý tưởng, sáng kiến đạt trên 94%, hỗ trợ 54 thanh niên khởi nghiệp và 263 thanh niên thoát nghèo bền vững. Thực hiện 5 công trình thanh niên cấp tỉnh, 65 công trình thanh niên cấp huyện. Các công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, pháp luật được thực hiện hiệu quả. Phối hợp với các đơn vị hỗ trợ 650 bồn nước, 220 thùng chứa nước, 2 máy lọc nước, tổng trị giá trên 1,9 tỉ đồng. Vận động hỗ trợ phát khẩu trang miễn phí, gel rửa tay, gạo và các nhu yếu phẩm khác trong đợt dịch Covid-19.

Riêng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, có 230 đội hình thanh niên tình nguyện với trên 8.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia trên các địa bàn trọng tâm. Trong đó đã sửa chữa, làm mới 35km đường giao thông nông thôn; thực hiện 22 tuyến đường văn minh đô thị (đường, hẻm) với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; xây dựng 03 điểm duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại huyện Cù Lao Dung, Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu; khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 2.665 lượt người dân; xây mới 11 căn nhà khăn quàng đỏ cho thanh thiếu nhi; hỗ trợ, giúp đỡ 1.800 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng mới 35 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 960 lượt thanh niên; tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 675 thanh niên; xây dựng 07 cây cầu thanh niên.

Tại hội nghị, có 10 tập thể và 20 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, 22 tập thể và 39 cá nhân được nhận giấy khen của Tỉnh đoàn vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Đồng chí Lê Minh Dương - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn đề nghị trong những tháng cuối năm 2020, các cấp bộ đoàn đẩy mạnh thực hiện các phong trào mang tính thiết thực, gắn với cộng đồng và lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời, mỗi đoàn viên, thanh niên phải mạnh dạn đề xuất ý kiến nhằm phát huy được tối đa tổ chức đoàn trong các lĩnh vực và ra sức “rèn đức, luyện tài” để xứng đáng với niềm tin của Đảng.

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cũng tiến hành thực hiện quy trình kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành, theo đó, bầu 4 đồng chí vào Ban Chấp hành Tỉnh đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, bầu 1 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn.

 

Quý Nguyên