Nghệ An: Xây dựng mới 67 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi trong Chiến dịch hè

15:01 28/09/2020     785

Chiến dịch tình nguyện hè   Web.ĐTN: Nhằm đánh giá kết quả các hoạt động, đồng thời khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020; vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Hội nghị đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, yếu kém, rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc triển khai thực hiện các hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

 

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ và Tiếp sức mùa thi

 

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8/2020, với chủ đề “Thanh niên Nghệ An sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch đã bám sát các nội dung của phong trào “Thanh niên tình nguyện”, được cụ thể hóa thành 1 chương trình và 4 chiến dịch với nội dung, đối tượng, địa bàn trọng tâm phù hợp với yêu cầu thực tiễn, trong đó tập trung hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, biên giới; 36 xã trên địa bàn tỉnh đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2020; các xã khó khăn vùng bãi ngang ven biển; địa bàn tập trung đồng bào dân tộc rất ít người Ơ Đu sinh sống. Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã triển khai thực hiện các hoạt động trên từng địa bàn trọng tâm, chương trình, chiến dịch chú trọng sự đổi mới, sáng tạo, hiệu quả và phù hợp với tình hình dịch Covid – 19; qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các mặt.

Nổi bật, qua 2 tháng diễn ra Chiến dịch, toàn tỉnh đã sửa chữa 100 km đường giao thông nông thôn, xây dựng, làm mới 24 km đường giao thông nông thôn; thực hiện công trình thanh niên tại 23 tuyến phố khu vực đô thị (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”. Bên cạnh đó, các đội thanh niên tình nguyện đã xây dựng 28 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 5 huyện, thị xã ven biển. Khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 10.629 người dân người dân. Xây mới 19 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú. Hỗ trợ, giúp đỡ 5.471 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh xây dựng mới 67 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi. Vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 10.183 ý tưởng, sáng kiến. Tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 3.838 lượt thanh niên. Tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 4.124 thanh niên.

 

Trao giải cho 10 cá nhân đạt thành tích cao trong tham gia Chương trình Những bước chân vì cộng đồng chặng 2 năm 2020

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến một số tồn tại, hạn chế; đặc biệt chú trọng trao đổi, chia sẻ một số phương pháp, cách tổ chức triển khai thực hiện, những mô hình sáng tạo, hiệu quả trong chiến dịch; từ đó bàn sâu, đề xuất những kiến nghị, giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả Chiến dịch trong những năm tới. Tại đây, nhiều ý kiến tâm huyết của đại diện Đoàn cấp huyện đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các nội dung công tác trọng tâm.

Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ và Tiếp sức mùa thi; UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh đã trao giải cho 10 cá nhân đạt thành tích cao trong tham gia Chương trình Những bước chân vì cộng đồng chặng 2 năm 2020 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chu Đức Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động; công tác thông tin báo cáo cần được quan tâm, thực hiện tốt hơn; các đơn vị chọn việc để làm, huy động lực lựng tình nguyện một cách hợp lý, tập trung đặc biệt các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên mang hàm lượng giá trị cao thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và Đại hội toàn quốc của Đảng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Trịnh Hằng – Tỉnh đoàn Nghệ An.