Tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội

10:33 09/10/2017     2336

Tuổi trẻ sáng tạo   Web.ĐTN: Tối ngày 8/10, tại Khu di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.
Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2017.


Các đồng chí lãnh đạo trao Bằng khen tặng các thủ khoa.
Các đồng chí lãnh đạo trao Bằng khen tặng các thủ khoa.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 15 năm (tính cả năm 2017), đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2017 đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô, đất nước. Nhiều thủ khoa bằng nghị lực, ý chí phi thường đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường để ngày hôm nay được vinh danh và thực sự xứng đáng với danh hiệu thủ khoa cao quý.
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, chúc mừng các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc - Ảnh: HÀ THANH
Đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn chúc mừng các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc - Ảnh Hà Thanh

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2017. Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý mong muốn các thủ khoa coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ; tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp, tiếp tục tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu. Các thủ khoa cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được ngoảnh mặt, khoanh tay, thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của đời sống; luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo, góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển.

Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải cùng các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Khẳng định Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong tiến trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, thành phố thông minh…, đồng chí Ngô Văn Quý cho rằng, đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để các thủ khoa được thực hiện hoài bão của mình, được đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý bày tỏ tin tưởng các thủ khoa xuất sắc sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ, viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình...

Đại diện cho các thủ khoa tham dự Lễ tuyên dương, thủ khoa xuất sắc Học viện Tài chính Nguyễn Thị Hương Thảo chia sẻ: Danh hiệu này vừa là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng vừa là áp lực rất lớn với bản thân Thảo. Vì vậy, Thảo xác định trong thời gian tới sẽ tiếp tục học lên cao nữa, sau khi học xong Thảo sẽ ứng tuyển trong cơ quan nhà nước để có thể cống hiến sức mình và áp dụng những kiến thức đã học được vào công việc, góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước.