Thành đoàn TP.HCM tuyên dương hành động đẹp của người trẻ

22:32 10/07/2018     467

Tuổi trẻ sáng tạo   Họ là hai chiến sĩ cảnh sát giao thông giúp người mẹ đưa đứa trẻ đang bệnh nặng đi cấp cứu giữa đường phố kẹt xe, một bạn trẻ dũng cảm truy đuổi tên cướp xe máy cùng với dân phòng.

g
Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải (áo xanh) và lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất trao bằng khen cho chiến sĩ Đoàn Tấn Phú (bên phải) và chiến sĩ Vũ Đình Nam (bên trái) tại Đội CSGT Tân Sơn Nhất


Hành động của hai chiến sĩ công an giao thông, thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú - Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất (PC 67) đã được một người dân quay lại đưa lên mạng xã hội, lập tức đã được chia sẻ rất nhiều, nhận được thiện cảm, sự yêu quý của mọi người trong nhiều tuần qua.

Để những hành động đẹp giữa đời thường đó được tiếp tục lan tỏa, chiều 10-7 Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM đã đến trụ sở của Đội CSGT Tân Sơn Nhất trao tặng bằng khen, tuyên dương nghĩa cử đẹp của hai chiến sĩ trẻ.

Kể lại câu chuyện, chiến sĩ Đoàn Tấn Phú cho biết họ chỉ làm một việc bình thường, tự nhiên khi một người cần giúp đỡ. "Thấy người mẹ hốt hoảng kêu cứu, chúng tôi đã dừng xe lại để hỏi thăm, và quyết định đưa bé đến bệnh viện Mỹ Đức gần đó cấp cứu", anh Phú kể.

Trước đó, bạn trẻ Thiều Quang Thanh Sang (ngụ khu phố 2, phường Tam Bình, quận Thủ Đức) cũng đã không ngại nguy hiểm lao theo hỗ trợ lực lượng dân phòng truy đuổi kẻ cướp xe máy, cùng người dân khống chế, áp giải kẻ trộm lên Công an phường Tam Phú.u
Với hành động dũng cảm, bạn trẻ Thanh Sang (thứ 4 từ trái qua) đã được trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh


Sang hiện là Phó bí thư đoàn khu phố 2, phường Tam Bình. Với hành động dũng cảm đó, Sang đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao huy hiệu Tuổi Trẻ dũng cảm và nhận được bằng khen tuyên dương, phần thưởng khích lệ từ Thành đoàn TP.HCM.