Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho hai học sinh bắt trộm

21:21 25/04/2017     1010

Tuổi trẻ sáng tạo   Ngày 24/4, Bộ GD- ĐT trao tặng bằng khen cho em Nguyễn Thanh Lộc, lớp 7 và em Ong Như Bảo Thạch lớp 6, học sinh Trường THCS Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương vì có thành tích trong việc phòng chống tội phạm.
Ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM cho biết đây là lần đầu Bộ GD-ĐT ghi nhận hai học sinh ở Bình Dương theo dõi, tham gia bắt trộm.
Ngày 24/4, Bộ GD- ĐT trao tặng bằng khen cho em Nguyễn Thanh Lộc, lớp 7 và em Ong Như Bảo Thạch lớp 6, học sinh Trường THCS Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương vì có thành tích trong việc phòng chống tội phạm.
(Ảnh: Xuân An)

Theo ông Phúc, hành động của hai học sinh là niềm tự hào của giáo dục, góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục các kỹ năng sống, tuyên truyền cách thức ứng phó phù hợp cho học sinh khi gặp phải các vụ việc có tính nguy hiểm.

Hai tháng trước, Lộc và Thạch đang phát nước miễn phí cho du khách hành hương lễ hội chùa Bà thì phát hiện Nguyễn Thị Minh An (39 tuổi, quê Bình Dương) lẻn vào tiệm vàng tại chợ Thủ Dầu Một để trộm vàng. Cả hai học sinh đã bám theo đối tượng đồng thời hô hoán để người dân bắt giữ đối tượng cùng tang vật giao cho công an.