Tuổi trẻ sáng tạo

Hà Tĩnh: Người cán bộ Đoàn có duyên với các Hội thi

09:24 - 09/10/2014      1835
Web.ĐTN: Phát huy những kiến thức đã được học trong nhà trường cộng với vốn kinh nghiệm thực tiễn công tác anh Nguyễn Thái Sơn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Ngoài thực hiện các nhiệm vụ tại đơn vị anh thường xuyên được cấp trên tin tưởng điều động tham gia các cuộc thi và rất “có duyên” với các giải cao.

Mới nhất

Nữ sinh 9X trong 4 năm hiến máu tình nguyện 20 lần

4 năm qua, cô nữ sinh Nguyễn Thị Mai Sao hơn 20 lần hiến máu tình nguyện. Lần hiến máu đầu tiên của Sao bắt đầu từ khi 16 tuổi với bệnh nhân là 1 bé bị bệnh huyết tán. Kể từ đó 4 năm nay, mỗi khi bé cần máu, Sao luôn sẵn lòng.

Học sinh “trường quê” biến nước biển thành nước ngọt

Thầy Nguyễn Văn Tám - Giáo viên Vật Lý Trường THCS cùng 2 học sinh Nguyễn Hoàng Phi Long - HS lớp 8/1 và Hồ Văn Anh Kim - HS lớp 9/1... Trường THCS Điền Hòa (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nghĩ ra ý tưởng chế tạo mô hình “ Lọc nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng mặt trời”.

Thái Nguyên: Nghị lực của hai anh em khuyết tật

Web.ĐTN: Chúng tôi đến xóm Giếng, xã Hồng Tiến, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên hỏi thăm hai anh em Hà Minh Hải và Hà Quốc Trung ai cũng tỏ ý khâm phục. Cả hai em đều bị khuyết tật nhưng có nghị lực phi thường.

Lào Cai: Khen thưởng đột xuất các tập thể tham gia công tác cứu nạn ngày 01/9

Web.ĐTN: Chiều ngày 8/9, Tỉnh Đoàn Lào Cai đã tổ chức chương trình “Gặp mặt, khen thưởng cho các tập thể có thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn” vụ xe khách lao xuống vực thuộc địa bàn xã Tòng Sành, huyện Bát Xát ngày 01/9 vừa qua đã làm 13 người tử nạn và 40 người khác bị thương.

Tình nguyện đi bộ đội dù đỗ đại học

Là một trong những học sinh tiêu biểu của Trường THPT huyện miền núi Minh Long vừa thi đỗ vào đại học, nhưng Lê Hồng Tuấn, ở thôn 2, xã Long Hiệp (Minh Long) vẫn quyết định xin bảo lưu kết quả để lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi non sông.