Phòng chống tác hại của thuốc lá

Tác hại của khói thuốc lá gây ảnh hưởng tồi tệ tới sức khỏe như thế nào

10:09 - 13/06/2020      514
Khói thuốc lá chính là yếu tố chính gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người hút và người hít phải khói thuốc, được coi là nguyên nhân hàng đầu của nhiều loại bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố, trong khói thuốc lá có khoảng 7.000 chất hóa học và 60 trong số đó được xếp vào loại gây ung thư.

Mới nhất

Vape và lý do ra đời của Vape

Vape hay thuốc lá điện tử vốn là một phát minh thú vị được Herbert A.Gilbert công bố năm 1963 bởi ông cho rằng việc hít một thứ đang cháy là vô cùng ngớ ngẩn (ở đây ám chỉ thuốc lá điếu). Sau đó, dựa trên ý tưởng này, Hon Lik (một dược sĩ người Trung Quốc) đã từng bước hoàn thiện thiết kế và chức năng để giới thiệu ra thị trường thế giới những thiết bị hiện đại như ngày nay.

8 tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe

Các hóa chất hương liệu được sử dụng trong thuốc lá điện tử có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn

Thuốc lá điện tử, đừng lầm tưởng

Điều tra bước đầu tại Việt Nam cho thấy hơn 1,1% người trưởng thành hút thuốc lá điện tử. Con số này đang gia tăng, nhất là ở giới trẻ.

Không có sản phẩm chưa Nicotin nào là an toàn

Các chuyên gia y tế trong và ngoài nước đều khẳng định, không có sản phẩm chứa nicotin nào là an toàn. Khoa học đã cho thấy nicotin dù không phải là chất gây ra các căn bệnh do hút thuốc lá, nhưng vẫn là chất gây nghiện và không thích hợp cho thanh thiếu niên, phụ nữ có thai.

Thuốc lá điện tử có ít độc hại hơn thuốc lá thông thường

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “thuốc lá điện tử” hoặc “vape” trên Facebook, có thể thấy được một loạt các kết quả trong đó quảng cáo công khai các sản phẩm thuốc lá điện tử thượng vàng đến hạ cám.