Nhịp sống trẻ

Ảnh hưởng của thuốc lá đến chức năng phổi

16:33 - 12/07/2020      272
Khi khói thuốc đi vào qua miệng, người hút thuốc đã vô tình bỏ qua cơ chế bảo vệ thứ nhất đó là quá trình lọc ở mũi. Những người hút thuốc thường bài tiết nhiều đờm hơn những người không hút thuốc mà khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp lại kém hơn. Điều này là do hệ thống lông chuyển ở người hút thuốc bị liệt thậm chí bị phá hủy.

Mới nhất

Những tác hại của thuốc lá có thể bạn chưa biết

Thuốc lá là nguyên nhân của khoảng 25 căn bệnh khác nhau trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư ( ung thư phổi, ung thư thực quản,ung thư miệng, ung thư da),​các bệnh về đường hô hấp (viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính..) và tim mạch (xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…).

Những bệnh do thuốc lá gây ra

Tính chung trên toàn thế giới, thuốc lá gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn mãn tính và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Tác hại của khói thuốc lá

Hút thuốc lá là thói quen của nhiều người dân Việt, có thể do thói quen cũng có thể do xem việc hút thuốc như là cách để thể hiện mình. Tuy nhiên khi được hỏi về tác hại của nó thì nhiều người còn hiểu một cách mơ hồ.

Ảnh hưởng của khói thuốc lá đến thai nhi

ĐTN: Phụ nữ trong quá trình mang thai nếu hút thuốc lá hay hít phải khói thuốc sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, để em bé phát triển tốt trong bào thai và tương lai sau này, trong quá trình mang thai phụ nữ không nên hút thuốc và tránh xa khói thuốc lá.

4 tác hại nguy hiểm của thuốc lá đối với trẻ nhỏ

Nếu bạn đang có con nhỏ các bậc phụ huynh và người lớn tuyệt đối không hút thuốc trước mặt hoặc những nơi có mặt của con. Hãy dần bỏ thói quen này để có một sức khỏe tốt.