Nhịp sống trẻ

Hút một điếu thuốc lá có hại tương đương một lần chụp X-quang

10:19 - 18/09/2020      916
Thuốc lá chứa gần 7.000 chất độc, trong đó gần 70 chất đã được chứng minh có thể dẫn đến ung thư như formaldehyde, vòng benzene, chì… Ngoài ra, nó cũng có chất phóng xạ, các chuyên gia ước tính hút một điếu thuốc bằng một lần đi chụp X-quang. Vì thế, hút thuốc lá càng nhiều thì tích càng nhiều phóng xạ, làm tăng nguy cơ ung thư.

Mới nhất

Cách nào để cai thuốc lá thành công

Cai thuốc lá là một quá trình lâu dài và trải qua nhiều khó khăn, điều này không mấy dễ dàng với những người hút thuốc lâu năm. Muốn cai thuốc thành công, bạn cần sự kiên trì, nỗ lực cùng với những phương pháp khoa học.?

Cải thiện thâm môi, vàng răng do hút thuốc lá

Nếu có thể, bạn hãy bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt; đồng thời thực hiện các phương pháp giải độc cho cơ thể, đặc biệt là nhóm người sử dụng thuốc lá trong thời gian dài hay những người làm việc trong nhà máy sản xuất thuốc lá.

Trẻ tử vong, dị tật do khói thuốc

Tại Việt Nam, nhiều người hút thuốc thường có thói quen hút trong nhà, nơi làm việc, gây ảnh hưởng sức khỏe của những người không hút thuốc, đặc biệt đối với trẻ em, phụ nữ mang thai.

Hơn 15 triệu người Việt hút thuốc lá

Mặc dù đã được cảnh báo rất nhiều về tác hại của thuốc lá, thế nhưng tỷ lệ người hút thuốc lá ở nước ta ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hoá. Điều này không chỉ gây hại trực tiếp tới sức khoẻ của người hút mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh khi hít phải khói thuốc, kéo theo nhiều hệ luỵ khác về kinh tế, văn hoá...