Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Chiến sỹ tình nguyện Hoa Phượng Đỏ

16:24 23/08/2022     601

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Ngày 21/8, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Chiến sỹ tình nguyện Hoa phượng đỏ” với sự tham gia của hơn 1.000 thành viên các Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ tại 27 trường THPT, TTGDTX và TCCN trên địa bàn thành phố.

 

 

Ngày hội bao gồm 03 chặng hoạt động chính được tổ chức đồng loạt tại các đơn vị bao gồm:

Chặng 1 – Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm thiếu tiến tới nói “Không” với rác thải nhựa sử dụng 1 lần tại 27 tuyến đường chính trên địa bàn các quận, huyện với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên.

Chặng 2 – Tổ chức hoạt động phát động Hành trình tình nguyện “Gieo hạt yêu thương” trong ĐVTN khối THPT, TTGDTX, TCCN năm học 2022 – 2023 – Mỗi đơn vị đăng ký tổ chức hỗ trợ định kỳ cho các Trung tâm, mái ấm, cơ sở xã hội chăm sóc thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố. Tổng trị giá quà tặng tại các hoạt động phát động hành trình là hơn 80 triệu đồng.

Chặng 3 – Hội quân, tổng kết và khen thưởng Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ thành phố Đà Nẵng năm 2022.

 

 

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2022 được thực hiện thông qua các hoạt động tiêu biểu như: Các hoạt động tiếp sức mùa thi được các đội tình nguyện Hoa phượng đỏ tổ chức sôi nổi và hiệu quả, với hơn 1.200 lượt tình nguyện viên tham gia hỗ trợ Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và hơn 1.000 lượt tình nguyện viên tham gia hỗ trợ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia tại các điểm thi trên địa bàn thành phố; tổ chức 51 hoạt động ra quân ra quân vệ sinh môi trường biển, môi trường đô thị, xoá quảng cáo, rao vặt sai quy định… với hơn 900 lượt tình nguyện viên tham gia. 100% các đội tình nguyện Hoa phượng đỏ đã tổ chức các hoạt động vệ sinh nghĩa trang, thay hoa, tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, bia tưởng niệm trên địa bàn thành phố, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, nấu các bữa cơm tri ân, đám giỗ liệt sĩ tại nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí thực hiện hơn 87 triệu đồng. Các trường THPT, TTGDTX, TCCN đã vận động thu gom sách giáo khoa, các đầu sách giáo dục, vận động các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động đi thăm và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, thăm và tặng quà cho thanh thiếu nhi và bà con nhân dân tại các địa bàn khó khăn trong và ngoài địa bàn thành phố như đội tình nguyện Hoa phượng đỏ các trường THPT Liên Chiểu, THPT Phan Châu Trinh, THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Thái Phiên, Trường Phổ thông Hermann Gmeiner… với tổng trị giá kinh phí các hoạt động hơn 200 triệu đồng.

 

 

Các hoạt động trong Ngày hội “Chiến sỹ Hoa phượng đỏ” năm 2022 đã tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Huỳnh Tâm