Ra mắt bộ sổ tay chăm sóc sức khỏe cho F0 điều trị tại nhà

09:42 10/03/2022     4752

Thanh niên tình nguyện   Bộ sổ tay bao gồm: Sổ tay chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhà, Sổ tay sử dụng thuốc an toàn tại nhà (cập nhật sử dụng kháng virus Monulpiravir) và Sổ tay chăm sóc sức khỏe thai phụ trong dịch COVID-19.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa cho ra mắt bộ sổ tay chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà.

 

Bộ sổ tay nhằm giúp hỗ trợ các y bác sỹ và người dân trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại nhà. (Ảnh: TTXVN)

 

Bộ sổ tay bao gồm: Sổ tay chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhà, Sổ tay sử dụng thuốc an toàn tại nhà (cập nhật sử dụng kháng virus Monulpiravir) và Sổ tay chăm sóc sức khỏe thai phụ trong dịch COVID-19.

Trong đó, Sổ tay chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhà do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương biên soạn.

Sổ tay sử dụng thuốc an toàn tại nhà do Liên chi hội Dược sĩ trẻ Việt Nam – Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Khoa dược – Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự hỗ trợ của Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam biên soạn, được tái bản lần 2 với bổ sung hướng dẫn sử dụng thuốc Monulpiravir đã được cấp phép lưu hành.

Sổ tay chăm sóc sức khỏe thai phụ trong dịch COVID-19 do các chuyên gia sản phụ khoa của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Khoa điều dưỡng kỹ thuật Y học – Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn.

Bộ sổ tay được trình bày đơn giản, dễ hiểu, khoa học, với nhiều hình ảnh trực quan, gần gũi, nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ, cung cấp nhiều tiện ích như hệ thống bảng theo dõi, bảng vi chất đã được đo lường khoa học, chi tiết, kèm theo hệ tham chiếu tính theo các đơn vị tương ứng, tác dụng cụ thể…

Anh Nguyễn Hữu Tú, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho hay bộ sổ tay nhằm cung cấp thêm công cụ cho các y bác sỹ và tình nguyện viên Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành và Y tế cơ sở trong việc hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.

Bộ tài liệu cũng giúp các y bác sỹ và người dân chủ động các biện pháp phòng, tránh, chăm sóc đối với các khối đối tượng nguy cơ, đối tượng cần quan tâm đặc biệt như người có bệnh lý nền, bệnh nhi, thai phụ cũng như cung cấp kiến thức sử dụng thuốc và các công cụ hỗ trợ điều trị khi những sản phẩm này trở nên dễ tiếp cận hơn với người dân.

Thời gian tới, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ phối hợp Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp triển khai mạng lưới Thầy thuốc đồng hành tại nhiều địa phương có dịch bùng phát, cùng các Đội hình phản ứng nhanh hỗ trợ khẩn cấp bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.

Dự kiến từ tháng 4, Hội sẽ cho ra mắt Sổ tay chăm sóc sức khỏe Hậu COVID và tổ chức các đợt khám sức khỏe Hậu COVID trên cả nước, tất cả vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, vì một Việt Nam khỏe mạnh./.