Phòng chống tác hại của thuốc lá

Hút thuốc và bệnh tiểu đường

16:24 - 21/07/2020      219
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nhiều hơn từ 30-40% so với người không hút thuốc

Mới nhất

Hút thuốc lá không có ngưỡng an toàn

Với quan niệm, hút thuốc lá ở một mức độ nhất định thì sẽ không ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhiều người vẫn sử dụng thuốc lá như một thói quen hàng ngày. Thế nên có câu hỏi đặt ra là, hút bao nhiêu điếu thuốc lá một ngày thì không có hại cho sức khỏe?

Hút thuốc lá gây hại đến toàn bộ cơ thể

Theo Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), thuốc lá gây tác hại đến tất cả các cơ quan trong cơ thể. Bệnh lý hàng đầu do thuốc lá gây ra là ung thư.

10 tác hại hàng đầu của việc hút thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết những tác hại cần phải đối mặt khi hút thuốc. Sau đây là tổng hợp 10 tác hại hàng đầu do việc hút thuốc lá đối với con người.

Những bệnh do thuốc lá gây ra

Tính chung trên toàn thế giới, thuốc lá gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn mãn tính và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Tác hại của khói thuốc lá

Hút thuốc lá là thói quen của nhiều người dân Việt, có thể do thói quen cũng có thể do xem việc hút thuốc như là cách để thể hiện mình. Tuy nhiên khi được hỏi về tác hại của nó thì nhiều người còn hiểu một cách mơ hồ.