Nhịp sống trẻ

Không sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá

16:08 - 05/06/2020      437
Cả thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng (hay còn gọi là thuốc lá thế hệ mới) đều có chứa các thành phần độc hại, khi sử dụng đều có sự đốt cháy và có khói, hơi, tỏa ra môi trường gây tác hại cho người xung quanh do hút thuốc lá thụ động.

Mới nhất

Thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử có phải thuốc lá

Thuốc lá làm nóng và thuốc lá điện tử được xem là điển hình của các loại thuốc lá thế hệ mới.

Thuốc lá điện tử - Lưỡi hái tử thần sau làn khói ngọt ngào

Thuốc lá điện tử được gọi với nhiều cái tên: e-cigarette, hệ thống phân phối nicotine điện tử, thuốc lá vaporizer và bút vape. Chúng được phát minh như một phương pháp để cai nghiện hay hạn chế việc hút thuốc lá cuốn truyền thống. Thế nhưng, thuốc lá điện tử lại khiến người dùng bị nghiện lúc nào không hay.

Thuốc lá làm nóng - hiện đại vẫn hại sức khỏe như thường

Những dạng thuốc lá làm nóng dù vẫn có thể khiến người dùng hít phải nhiều hóa chất độc hại như sử dụng thuốc lá thông thường, bao gồm cả các chất gây ung thư và các chất độc gây bệnh tim mạch, hô hấp.

Thuốc lá điện tử: nguy cơ bị ung thư cao gấp 15 lần thuốc lá điếu

Nhiều công trình nghiên cứu khẳng định, hút thuốc lá điện tử không những không giảm nguy cơ gây ung thư, không giúp cai nghiện thuốc lá mà còn gây nghiện.

Tác hại của thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử chứa nhiều chất độc hại, gây nghiện, gây bệnh tật, tử vong. Đa phần thuốc lá điện tử có chứa Nicotine - chất gây nghiện cao, là nguyên nhân gây các bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, và ung thư. Sử dụng nicotine quá liều gây ngộ độc. Nghiện nicotine là một trong những nguyên nhân gây các bệnh tim mạch, đột quỵ