Nhịp sống trẻ

Cần sự chung tay để môi trường làm việc không khói thuốc lá

10:35 - 24/08/2020      438
Môi trường làm việc không khói thuốc lá góp phần tạo nếp sống văn minh, lịch sự cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động giữ gìn tốt sức khỏe, duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế được các nguy cơ cháy nổ do việc hút thuốc, tàn thuốc, giảm bớt được những chi phí cho vệ sinh môi trường.

Mới nhất

Tác nhân gây ô nhiễm không khi nguy hiểm nhất là khói thuốc

Khói thuốc "sản xuất" ra nhiều hạt muội - yếu tố gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất đối với sức khoẻ con người - hơn cả khói diesel. Những người hút thuốc có lẽ không biết rằng lượng chất độc họ tạo ra khi hút 3 điếu thuốc nhiều gấp 10 lần lượng chất độc do một chiếc xe hơi thải ra.

Hút xì gà gây ung thư

Hầu hết các loại xì gà được sản xuất chủ yếu bằng một loại thuốc lá qua lên men, và được quấn bằng lá thuốc lá, chứa từ 1-20 g thuốc, tùy loại. Hút xì gà cỡ lớn (5-20 g) có thể mất từ 1 đến 2 tiếng mới hết một điếu, trong khi đó chỉ mất cỡ 10 phút để xong 1 điếu thuốc.

Cô học trò nghèo giàu nghị lực

Web.ĐTN: Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng em Lê Thị Ni, ở thôn 2, xã Điền Hải, huyện Phong Điền đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Truy tặng Bằng khen cho chiến sĩ công an Bình Dương hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Web.ĐTN: Trưa ngày 13/8/2020, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương đã dẫn đầu đoàn công tác Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương tới viếng, chia buồn và truy tặng Bằng khen cho Thiếu tá Lê Thanh Hải, Phó trưởng Công an xã Thạnh Hội, TX.Tân Uyên.

Bình Phước:Tuyên dương gương cán bộ Đoàn hoãn cưới để phòng, chống Covid-19

Web.ĐTN: Trước sự tái bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19, đã xuất hiện nhiều tấm gương cán Đoàn, đoàn viên trong cả nước và tại Bình Phước không quản ngại khó khăn, gian khổ; hy sinh hạnh phúc cá nhân, dời ngày cưới để sãn sàng cùng cộng đồng phòng, chống dịch.