Mùa hè xanh ở Mai Hạ của sinh viên trường Đoàn

14:22 01/08/2022     3507

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Những ngày cuối tháng 7, tuổi trẻ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã có hành trình Mùa hè xanh đầy ý nghĩa tại mảnh đất Mai Hạ (Mai Châu, Hòa Bình). Trong hành trình ấy không chỉ có những món quà được trao gửi mà có cả sự yêu thương, đoàn kết.

Dưới cái nắng nóng của những ngày hè tháng 7, các chiến sĩ áo xanh tình nguyện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam mang sức trẻ, nhiệt huyết về với mảnh đất Mai Hạ, Mai Châu, Hòa Bình thực hiện hàng loạt công trình, phần việc ý nghĩa, nhằm góp sức giúp cuộc sống người dân nơi đây tốt hơn.

 

Tuổi trẻ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao tặng công trình thắp sáng đường quê 


Ngay khi đến Mai Hạ, các bạn trẻ đã trao tặng nguồn lực xây dựng công trình thanh niên “Tuyến đường năng lượng xanh, thắp sáng đường quê” trị giá 20 triệu đồng tới chính quyền, đoàn viên, thanh niên, bà con Nhân dân xã Mai Hạ. Khi công trình được thực hiện và hoàn thành sẽ giúp việc đi lại của người dân thuận lợi hơn.

Ánh điện từ công trình “Thắp sáng đường quê” cũng sẽ làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo sự an tâm cho người dân xã Mai Hạ.

 

Đoàn tình nguyện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tặng quà tới gia đình thương binh


Trong hành trình Mùa hè xanh, 300 cuốn sách cũng được tuổi trẻ trường Đoàn trao tặng để xây dựng “Thư viện hạnh phúc” cho các em thiếu nhi, góp phần lan tỏa và phát triển văn hóa đọc nơi đây. Đặc biệt, các bạn trẻ về tình nguyện tại Mai Hạ đúng dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ nên nhiều hoạt động tri ân được thực hiện như tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Mai Châu với sự phối hợp thực hiện của Huyện đoàn cùng đoàn tình nguyện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Tuổi trẻ các đơn vị được sống trong những giây phút trang nghiêm, thành kính tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương, tuổi xuân vì độc lập, tự do của dân tộc.

“Bản thân những người trẻ chúng tôi cũng có được bài học sâu sắc. Những hoạt động như thăm, tặng quà gia đình chính sách, thắp nến tri ân… là dịp để chúng tôi tự soi lại mình, sống, cống hiến và nỗ lực sao cho xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh”, anh Trương Khải Minh, Phó Bí thư Đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ.

 

Trong Chiến dịch Mùa hè xanh tuổi trẻ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động thiết thực


Anh Minh cho biết thêm, xã Mai Hạ đang thay đổi từng ngày nhưng đời sống Nhân dân vẫn còn khó khăn. Vì thế, khi bắt tay vào Chiến dịch Mùa hè xanh, Đoàn trường đã tiến hành khảo sát địa phương, nắm bắt tình hình, nguyện vọng của người dân nhằm triển khai các phần việc thiết thực nhất.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các chiến sĩ "Mùa hè xanh" đã cùng nỗ lực, góp sức hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi nơi đây. Có bạn mới lần đầu tham gia tình nguyện còn bỡ ngỡ, lo lắng nhưng tất cả đều cố gắng để "Mùa hè xanh" thực sự ý nghĩa, lan tỏa yêu thương.

“Niềm vui lớn nhất của chúng tôi là luôn đón nhận được sự yêu thương của người dân. Tình cảm giữa đoàn viên, thanh niên các đơn vị cũng ngày càng gắn bó, san sẻ cùng nhau. Đó là động lực để chúng tôi đến với nhiều vùng đất mới cống hiến, góp sức trẻ xây dựng quê giàu mạnh”, anh Trương Khải Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tâm sự.

 

Trong Chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Mai Hạ (Mai Châu, Hòa Bình), Đoàn Thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã: Trao tặng nguồn lực xây dựng công trình thanh niên “Tuyến đường năng lượng xanh, thắp sáng đường quê” trị giá 20 triệu đồng cho chính quyền, đoàn viên, thanh niên, bà con Nhân dân xã Mai Hạ; Trao tặng 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng tới các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; 50 suất quà trị giá 10 triệu đồng dành tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập; Tặng 300 cuốn sách xây dựng “Thư viện hạnh phúc” cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

 

Chu Hoa