Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại Quảng Ngãi

17:54 22/07/2022     2486

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Sáng 19/7, đồng chí Nguyễn Tường Lâm- Bí thư Trung ương Đoàn đến thăm và động viên các chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh trường đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tại mặt trận Xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

 

Đoàn công tác Trung ương giao lưu với đội hình thanh niên tình nguyện Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng.

 

Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng triển khai Chiến dịch Mùa hè Xanh tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi với 120 sinh viên, cán bộ trẻ thực hiện từ ngày 15/7 – 30/7 với nhiều hoạt động có ý nghĩa: dựng 50 trụ đèn năng lượng mặt trời, nạo vét kênh mương nội đồng, hỗ trợ Đoàn xã dựng 02 ngôi nhà Đại Đoàn kết, chuyển giao 01 mô hình lọc nước bằng các nguyên vật liệu sẳn có từ địa phương cho các nguồn nước nhiễm phèn và nước suối tự nhiên; tập huấn cho các em học sinh vệ sinh thực phẩm, vệ sinh chung trong sinh hoạt; tổ chức các trò chơi nhỏ và trao tặng 150 chiếc balo và 150 bộ đồng phục cho các em học sinh.

 

Đoàn công tác đến thăm và tặng 30 túi quà an sinh trong Chương trình “Triệu túi an sinh” cho 30 hộ dân Làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi

 

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đi thăm và tặng quà gia đình chính sách thương binh Đinh Văn Nin trên địa bàn, ông đã tham gia kháng chiến chống Mỹ, được nhà nước công nhận là Người có công diện Bệnh binh 61-70%. Gia đình hiện tại có 3 người con. Bản thân ông Đinh Văn Nin thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Vợ là bà Nguyễn Thị Ry bị liệt nửa người đang trong thời gian hồi phục, khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày.

 

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đi thăm và tặng quà gia đình chính sách thương binh Đinh Văn Nin.

 

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đi thăm và tặng 30 túi quà an sinh trong Chương trình “Triệu túi an sinh” cho 30 hộ dân Làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua do Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi triển khai xây dựng từ năm 2019.

 

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm đến thăm đội hình thanh niên tình nguyện hè tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi

 

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cũng đến thăm Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cũng trao hỗ trợ với số tiền 3 triệu đồng cho Hợp tác xã Làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua.

 

Tặng túi quà an sinh cho hộ dân Làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua
 

Sơn Tây là 1 trong 74 huyện nghèo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt danh sách huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025”. Đây cũng chính là địa bàn được cấp bộ đoàn trên toàn quốc tập trung nguồn lực, đội hình thực hiện các công trình, phần việc nhằm góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội, giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

 

Đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà Ban quản lý Làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua

 

Trong đợt đầu của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2022, tổng cộng có 1.160 đội hình với 65.654 tình nguyện viên tham gia tại nhóm địa bàn này với các hoạt động như xây mới và sửa chữa nhà nhân ái, nhà tình bạn, tình thương; khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe; hiến máu tình nguyện; đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.
 

Dương Thành Tuyên