Tuổi trẻ Thanh Hóa, Ninh Bình hỗ trợ xây dựng đường dây 500 kV mạch 3

08:14 04/06/2024     1805

Chiến dịch tình nguyện hè   Tỉnh đoàn các tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình đang gấp rút khảo sát, xây dựng kế hoạch để triển khai lực lượng thanh niên địa phương tham gia hỗ trợ xây dựng đường dây 500 kV mạch 3.

Chiều 3/6, anh Trịnh Như Lâm, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình, trực tiếp đến các xã ở H.Kim Sơn (nơi có đường dây 500 kV chạy qua) khảo sát, trao đổi với nhà thầu về những khó khăn, những công việc cụ thể lực lượng thanh niên có thể tham gia hỗ trợ.

 

Anh Trịnh Như Lâm (thứ 2 từ trái qua), Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình, khảo sát, trao đổi với nhà thầu để nắm bắt những công việc cần lực lượng thanh niên hỗ trợ

 

"Sau khi khảo sát và xác định được những công việc, vướng mắc nhà thầu cần lực lượng hỗ trợ, Tỉnh đoàn Ninh Bình sẽ triển khai ngay cho lực lượng thanh niên địa phương ra quân hỗ trợ. Đây là dịp để tuổi trẻ Ninh Bình phát huy tinh thần thanh niên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng", anh Lâm cho hay.

Cũng trong chiều 3/6, anh Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, đã triệu tập cuộc họp với các thành viên chủ chốt của đơn vị để triển khai các công việc, phần việc, xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc hỗ trợ xây dựng đường dây 500 kV.

Dự kiến, từ ngày 5.6, lực lượng thanh niên tỉnh Thanh Hóa bắt đầu ra quân hỗ trợ việc xây dựng đường dây 500 kV, với các công việc cụ thể như: phân luồng giao thông khu vực xây dựng, khu vực kéo đường dây; phát quang các tuyến đường kéo đường dây để công nhân thuận tiện trong công việc; hỗ trợ người dân di dời tài sản ở những khu vực phải giải tỏa...

 

Tỉnh đoàn Thanh Hóa triển khai các công việc chuẩn bị ra quân hỗ trợ xây dựng đường dây 500 kV mạch 3

 

Đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) có tổng chiều dài khoảng 519 km, đi qua địa bàn 211 xã, phường của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên. 

Toàn dự án có 1.179 vị trí móng cột. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 22.000 tỉ đồng, do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư.

Trong đó, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa dài 132 km, đi qua địa bàn 11 huyện, với gần 300 móng cột. Tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao 100% mặt bằng cho chủ đầu tư từ ngày 29.5.

Đoạn qua tỉnh Ninh Bình có chiều dài hơn 7,8 km, với 21 vị trí móng cột. Tỉnh Ninh Bình cũng đã bàn giao xong mặt bằng cho chủ đầu tư.

Dự án đường dây 500 kV mạch 3 là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm tăng cường năng lực lưới truyền tải 500 kV, giúp nâng cao ổn định vận hành hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giúp nâng cao khả năng truyền tải điện từ miền Trung và miền Bắc lên khoảng 5.000 MW, gấp đôi so với hiện tại.

 

Theo TNO