464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kv mạch 3

10:09 10/06/2024     1926

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Theo báo cáo của T.Ư Đoàn tổng hợp kết quả 9 tỉnh (tính đến ngày 8/6) đã có 464 đội TNTN được thành lập với 5.500 ĐVTN tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo gỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh.

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm do T.Ư Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ 9 tỉnh (Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương và Hưng Yên) nhanh chóng thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thi công đường dây 500KV mạch 3.

 

 

Các đội hình TNTN đã tham gia động viên các hộ dân thuộc diện cần di dời, giải tỏa, hỗ trợ người dân tháo gỡ nhà và chuồng trại, vật dụng kiến trúc... tạo hành lang tuyến đường dây. Lực lượng áo xanh còn tham gia hỗ trợ vận chuyển vật tư, dựng giàn giáo thi công kéo dây, cảnh giới an toàn giao thông tại địa điểm thi công.

Theo báo cáo của T.Ư Đoàn tổng hợp kết quả 9 tỉnh (tính đến ngày 8/6) đã có 464 đội TNTN được thành lập với 5.500 ĐVTN tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo gỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây.

 

Đoàn viên thanh niên Nghệ An triển khai Bữa cơm công nhân dành tặng lực lượng thi công

 

Các cấp bộ Đoàn và ĐVTN đã tích cực thăm tặng quà động viên lực lượng trực tiếp thi công đường dây 500KV mạch 3 đi qua địa bàn. Nhiều sáng kiến, cách làm sáng tạo đã được triển khai như "Bữa cơm công nhân" dành tặng lực lượng thi công.

Thời gian tới, các đội TNTN tiếp tục hỗ trợ người dân tháo gỡ, di dời nhà cửa và vật dụng kiến trúc, thu hoạch sản phẩm nông, lâm nghiệp... giải phóng mặt bằng phục vụ dự án, thăm động viên và hỗ trợ lực lượng thi công đường dây.

 

Bảo Anh