Tuổi trẻ sáng tạo

Khánh Hòa: Tuyên dương 29 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

14:23 - 19/05/2014      1608
Web.ĐTN: Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Phú Yên tổ chức chương trình nghệ thuật “Việt Nam - Tự hào ta đi lên” với sự tham gia của hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên.

Mới nhất

Khâm phục cậu trò nghèo tự chế tạo máy xúc đá hai tay

Sẵn niềm đam mê sáng tạo cùng khả năng tư duy thiên phú, cậu bé Trần Văn Phát (Học sinh lớp 11A3, trường THPT Hậu Lộc 2, Thanh Hóa) đã tự chế ra chiếc máy xúc đá hai tay đầy hữu ích. Với Phát, chiếc máy xúc đó cũng chính là "bàn đạp" để gia đình em thoát cảnh nghèo khó.

Chuyện về chàng sinh viên nói dối để được hiến máu cứu người

Dù lần hiến máu đầu mới hơn được 1 tháng nhưng trong tình huống quá cấp bách, em buộc phải nói dối để được hiến máu. Chính nhờ những giọt máu của em mà một bệnh nhân đã vượt thoát được lưỡi hái của tử thần.

Những sáng chế của học sinh trường làng

Dù không có điều kiện tốt nhất để nghiên cứu, sáng tạo nhưng với niềm đam mê và sự cần cù, học sinh trường làng vẫn cho ra đời rất nhiều sáng chế độc đáo, hữu ích.

Thái Nguyên: Tấm gương sáng vươn lên trong học tập

Web.ĐTN: Là con thứ hai trong một gia đình nghèo tại thôn Bản Điếng, xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, ngay từ nhỏ, Hoàng Thị Huyên đã tự ý thức việc học là con đường duy nhất giúp mình thay đổi hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Người Bí thư chi Đoàn năng động, sáng tạo

Web.ĐTN: “Đây là mô hình được quy hoạch quy củ nhất trong các mô hình phát triển kinh tế VAC của đoàn viên thanh niên huyện nhà”. Theo lời giới thiệu của cán bộ huyện đoàn chúng tôi tìm đến mô hình phát triển kinh tế của đồng chí Phạm Minh Quang, khu 6B, thị trấn nông trường Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.