Tình nguyện viên Quảng Ninh sẵn sàng 'Tiếp sức mùa thi'

22:38 27/06/2023     1428

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Hàng nghìn sinh viên tình nguyện tại tỉnh Quảng Ninh, đã chuẩn bị sẵn sàng nhằm hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

"Tiếp sức mùa thi" là hoạt động trọng tâm trong chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè. Đến nay, các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người thân trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 đã sẵn sàng. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 được Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh triển khai, với nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

 

​​Tình nguyện viên Quảng Ninh sẵn sàng "Tiếp sức mùa thi".

 

Chị Nguyễn Phương Thảo - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh cho biết: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, Tỉnh Đoàn – Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng Kế hoạch "Tiếp sức mùa thi", tập trung vào các hoạt động “tiếp sức” trước, trong và sau Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023.

Năm nay, 37 đội hình "Tiếp sức mùa thi"Ơ ở 37 điểm thi tốt nghiệp THPT trong toàn tỉnh được triển khai, với gần 2.000 đoàn viên, thanh niên tham gia các đội hình để hỗ trợ 16.024 thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi. Các đội hình tình nguyện sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đưa đón miễn phí các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông”, chị Nguyễn Phương Thảo nhấn mạnh.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn cũng đã huy động xã hội hóa được hơn 120 băng rôn tuyên truyền, 16.000 chai nước uống, 450 suất quà tiếp sức, 300 suất ăn miễn phí... với tổng trị giá nguồn lực vận động gần 400 triệu đồng.

Cùng với Chương trình “Tiếp sức Mùa thi”, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè” năm 2023, sẽ được triển khai cao điểm trong tháng 7 - 8 với 4 chiến dịch lớn: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”; Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”; Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”.

Các chương trình, chiến dịch lớn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực, chủ động Chuyển đổi số các hoạt động Đoàn, Hội; phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, thanh niên tham gia “Tổ công nghệ số cộng đồng”. Triển khai một số công trình, phần việc tham gia chuyển đổi số: Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt, gắn mã QR các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, điểm du lịch… Tập trung triển khai các công trình, phần việc, hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), trong đó, dự kiến gắn biển 3 - 4 công trình thanh niên cấp tỉnh.

Một trong những điểm nhấn của Chiến dịch Tình nguyện Hè năm nay là Tỉnh Đoàn huy động nguồn lực tiếp tục triển khai các công trình, phần việc thanh niên, tổ chức hành trình biển đảo quê hương gắn với các hoạt động an sinh xã hội góp phần xây dựng Đảo Trần – Đảo Thanh niên tại xã Thanh Lân (huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh).

Thành Nam