Thanh niên tình nguyện Nghệ An đồng hành cùng sĩ tử trong ngày thi đầu tiên

09:15 07/07/2022     393

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Sáng 7/7, Nghệ An có hơn 36.000 thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Để đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi này, 305 đội hình tình nguyện với tổng số 2.420 tình nguyện viên của tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai đồng loạt các Chương trình "Tiếp sức mùa thi" một cách đồng bộ và hiệu quả.

Ngay từ sáng sớm, các đội hình tình nguyện đã có mặt đầy đủ sẵn sàng hỗ trợ thí sinh cùng phụ huynh với nhiều công việc quan trọng như tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, giữ hành lý, tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

 

Các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại khu vực thi và các chốt giao thông quan trọng.

Để ổn định tâm lý cho các thí sinh trước khi vào phòng thi, các đội tình nguyện đã chuẩn bị nước uống, những món quà nhỏ xinh và lời chúc may mắn trao tận tay cho các em.

Các tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh một cách tối đa, đặc biệt, với các thí sinh đang gặp chấn thương hoặc khó khăn trong việc di chuyển.

Trước khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra, có 1.815 thí sinh Nghệ An được gia sư áo xanh ôn tập kiến thức; 629 thí sinh được tặng quà trước kỳ thi. Tổng kinh phí vận động tổ chức chương trình của các huyện, thị, thành đoàn là 454 triệu đồng.

Các đội hình "Xe lai miễn phí", "Taxi 0 đồng" cũng được thành lập để kịp thời hỗ trợ cho các thí sinh ở xa, có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp sự cố trong giấy tờ thi.

Thường trực Tỉnh đoàn thăm hỏi, trao những món quà ý nghĩa để hỗ trợ, động viên các đội hình tình nguyện thực hiện tốt các nhiệm vụ tiếp sức mùa thi.

 

 

 

Thanh Quỳnh