Phú Yên: 850 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

21:23 28/06/2023     1848

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Sáng ngày 28/6, anh Lương Minh Tùng - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đi thăm, động viên các đội tình nguyện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 đang làm nhiệm vụ tiếp sức và hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

 

Anh Lương Minh Tùng - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng 1.000 chai nước uống và 30 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ các đội hình tiếp sức mùa thi trên địa bàn tỉnh.

 

Tại các điểm tiếp sức, anh Lương Minh Tùng - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các tình nguyện viên đã vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết, điều kiện vật chất, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh và mong các tình nguyện viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

 

Anh Lương Minh Tùng thăm, động viên đội tình nguyện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 tại điểm thi trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP. Tuy Hòa).

 

Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng thành lập 13 đội hình cấp tỉnh, 27 đội hình cấp huyện tại 27 điểm thi với 850 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia tiếp sức từ ngày 27/6 - 29/6/2023 để hỗ trợ cho hơn 10.600 thí sinh tham gia dự thi.

Các đội hình tình nguyện cũng sẽ triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật; đồng thời phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các trường đại học, cao đẳng, học viện rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi xảy ra sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe… của thí sinh và người nhà thí sinh.

 

Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tham gia hỗ trợ thí sinh.

 

Được biết, Tỉnh Đoàn đã vận động các nguồn xã hội hóa 1.000 chai nước uống và 30 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ các đội hình tiếp sức mùa thi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã vận động các nguồn xã hội hóa tại địa phương hỗ trợ hơn 45.000 chai nước, 20.200 hộp sữa các loại, 800 suất cơm miễn phí, các vật dụng bút viết, thước kẻ,… với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ các bạn thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 

Bảo Kính