Hà Tĩnh: 35 đội hình tình nguyện hỗ trợ tiếp sức mùa thi đợt 1 năm 2021

09:26 07/06/2021     526

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, nhằm đồng hành cùng các thí sinh tại Kỳ thi vào lớp10 THPT năm học 2021-2022., Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động 35 đội hình tình nguyện có mặt tại 35 điểm thi với hơn 850 ĐVTN tham gia đợt 1 chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2021.

 

Đồng chí Lê Thành Đông - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN trao quà cho các đội hình TNTN tại điểm thi trường  THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên

 

Trong tổng số thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, có hơn 14.800 thí sinh thi vào các trường THPT công lập, hơn 800 thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. So với năm trước, số lượng thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT năm nay giảm gần 1.000 thí sinh. Tại các điểm thi, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với hơn 850 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia. Cụ thể, các ĐVTN đã lao động vệ sinh môi trường tại các khu vực thi; lắp đặt 35 điểm rửa tay sát khuẩn; bố trí gần 60 điểm trông giữ xe; chuẩn bị trên 5.000 khẩu trang phục vụ thí sinh và người nhà; tặng quà, động viên 62 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi.

Các đội thanh niên tình nguyện luôn túc trực phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự; hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra các môn thi trước khu vực cổng trường.

Tại mỗi điểm thi, các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hỗ trợ các thí sinh như: Phối hợp với các lực lượng cơ quan chuyên môn hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi và các chốt giao thông quan trọng; cung cấp nước uống, phát khẩu trang miễn phí; ra quân các đội xe ôm tình nguyện đưa đón thí sinh tới địa điểm thi, nhắc nhở 100% thí sinh và người nhà thí sinh đeo khẩu trang, hỗ trợ đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn,  giữ khoảng cách an toàn; tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone…

 

ĐVTN đo thân nhiệt và xịt sát khuẩn tay cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi

 

Trong sáng nay, BTV Tỉnh đoàn đã thành lập các đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên, tặng quà các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại một số điểm thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Lê Thành Đông - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh ghi nhận, biểu dương các đội thanh niên tình nguyện đã tham gia hỗ trợ cho các thí sinh tham dự kỳ thi. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí cũng yêu cầu các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi cần tiếp tục triển khai hiệu quả các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho thí sinh và người nhà các thí sinh để đảm bảo mùa thi diễn ra được an toàn nhất.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chương trình tiếp sức mùa thi do Ban Chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè tỉnh Hà Tĩnh phát động đã thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia, là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng, nhằm giúp đỡ các thí sinh tham dự kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong mùa tuyển sinh hàng năm.

 

Thanh Tú