Đồng Tháp: 72 đội hình sẵn sàng hỗ trợ cho kỳ thi THPT quốc gia 2021

21:58 06/07/2021     252

Chiến dịch tình nguyện hè 2022   ĐTN: Đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi THPT là hơn 700 tình nguyện viên được chia làm 72 đội hình tình nguyện bao gồm: 18 đội hình hỗ trợ giao thông; 24 đội hình hỗ trợ thí sinh di chuyển và 30 đội hình hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi.

Năm nay, Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tổ chức tập trung từ ngày 07/7 đến 09/7. Để đảm bảo cho hoạt động Tiếp sức mùa thi diễn ra hiệu quả, an toàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa bàn triển khai các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi và đảm bảo các công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi.

 

Vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng trong các phòng thi

 

Theo đó, các đơn vị đã chủ động triển khai các hoạt động như: Đặt nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực dự thi. Tại các điểm thi, đoàn viên thanh niên sẽ hỗ trợ với Y tế, lực lượng Công an, Giáo dục hướng dẫn thí sinh về các nội dung của kỳ thi, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi bước vào khu vực thi.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay Tỉnh đoàn không tổ chức lễ ra quân Tiếp sức mùa thi tập trung, thay vào đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Livestream phát trực tiếp trên trang Fanpage “Tuổi trẻ Đất Sen hồng”, Youtube “Sen hồng Đồng Tháp” triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 để giúp cho các đội tình nguyện viên biết và thực hiện tốt công tác hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh tại các điểm thi; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Livestream phát trực tiếp chương trình Tư vấn tâm lý phòng thi, những lưu ý để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hiệu quả trên trang Fanpage Tuổi Trẻ Đất Sen Hồng, Youtube Sen Hồng Đồng Tháp, Facebook cá nhân của diễn giả Huỳnh Anh Bình giúp cho các em chuẩn bị tâm lý cũng như chuẩn bị tốt hơn hành trang cho kỳ thi.

 

Đội hình tiếp sức mùa thi huyện Cao Lãnh

 

Trước kỳ thi, các cấp bộ đoàn đã tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền để thí sinh nắm rõ yêu cầu, quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; đồng thời rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội tình nguyện, nhất là cách phòng chống dịch Covid-19; phối hợp với các ngành liên quan phun tiêu độc khử trùng tại các điểm thi. Tại các điểm thi các đội hình được trang bị nước sát khuẩn, áo, nón tiếp sức mùa thi tại các điểm trường. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, việc đổi mới phương thức Tiếp sức mùa thi của tổ chức Đoàn Thanh niên đã cho thấy sự chủ động, linh hoạt, tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh của đội ngũ tình nguyện viên, để góp phần làm nên thành công cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021./.

 

Hồng Nương