Bắc Ninh: Ra quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện

18:39 18/05/2024     2563

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Sáng này 18/5, tại trường THPT chuyên Bắc Ninh, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Chương trình ra quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” và “Tiếp sức mùa thi” năm 2024.

Dự chương trình có Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Trần Văn Đăng, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Ninh và hàng trăm sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

 

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và Ban Dân vận Tỉnh ủy động viên các đội hình tình nguyện


Tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh Hà Thái Sơn cho biết, năm 2024 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt nam tỉnh Bắc Ninh lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Bắc Ninh, gần 500 hội viên, sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã sẵn sàng hành động bằng những công trình, phần việc việc ý nghĩa. Qua đó, tuổi trẻ Bắc Ninh khẳng định, cam kết về một Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh và Tiếp sức mùa thi năm 2024 thành công với nhiều đóng góp xứng đáng.

 

 

Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh và Tiếp sức mùa thi năm nay tiếp tục được triển khai theo các nhóm với phương châm rộng khắp, an toàn, hiệu quả, bền vững, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tiễn của từng địa phương, đơn vị.

Đây là môi trường thực tiễn để các bạn hội viên, sinh viên tỉnh Bắc Ninh thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến, đồng thời cũng là thời điểm để các cấp bộ Hội cùng nhau thi đua, thực hiện các công trình, phần việc sinh viên để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Hội Sinh viên các cấp đã đề ra.

 


Năm nay, tuổi trẻ Bắc Ninh có những hoạt động mới, để phù hợp với bối cảnh xã hội và thị yếu của sinh viên. Cụ thể, Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh triển khai đội hình “Tình nguyện số - Tiếp sức mùa thi” với các nhiệm vụ trực tổng đài tiếp sức mùa thi; tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ qua trang fanpage; giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin về kỳ thi cho thí sinh; tiếp nhận thông tin các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ.

Để chiến dịch đạt được kết quả tốt đẹp nhất, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh tập trung đề nghị Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các bạn sinh viên tình nguyện tập trung lựa chọn nội dung triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị.

 


Các hoạt động trong chiến dịch phải đảm bảo tính thiết thực, có cách làm phù hợp, hiệu quả với từng nội dung. Các cấp bộ Hội cần coi Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh và tiếp sức mùa thi năm nay là cơ hội để bứt phá, tăng tốc, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm học 2023 – 2024 và cho nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Sinh viên Bắc Ninh tiên phong trong chuyển đổi số, các cấp bộ Hội phải tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Hội, trong đó có hoạt động tình nguyện.

Các cấp bộ Hội cần tích cực chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền phối hợp với các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội huy động mọi nguồn lực để chăm lo đồng hành vì sự phát triển của sinh viên.

“Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh tin tưởng rằng, mỗi cán bộ, hội viên, sinh viên sẽ thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết và khát vọng cống hiến bằng những công trình thiết thực, phần việc ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội”, anh Sơn cho hay.

 


Tại chương trình, ban tổ chức trao 10 suất học bổng tặng 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các đội tình nguyện tư vấn tuyển sinh, thu dọn rác tại trại phong và bờ đê sông Cầu, nấu cơm cho bệnh nhân./.

 

Thắng Nguyễn