'Áo xanh' tiếp sức thí sinh thi tuyển sinh lớp 10

07:39 06/06/2023     2110

Chiến dịch tình nguyện hè   ĐTN: Hàng trăm tình nguyện viên đội hình "Tiếp sức mùa thi" tham gia hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển lớp 10 các trường THPT, trường liên cấp có bậc THPT.

Ngày 5/6, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

 

Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Phú Thọ thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi". Ảnh: BTC

 

Chương trình "Tiếp sức mùa thi kỳ thi" tuyển sinh lớp 10 năm nay, các cấp bộ Đoàn, Hội tỉnh Phú Thọ đã thành lập 39 đội hình với hơn 580 tình nguyện viên tại các điểm thi trong toàn tỉnh. Các tình nguyện viên làm nhiệm vụ hỗ trợ các thí sinh về chỗ ở; cung cấp nước uống miễn phí, bánh và các suất ăn cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Kỳ, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên và tặng quà cho đội hình tiếp sức mùa thi; đồng thời lưu ý các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe, phương án ATGT để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh trong kỳ thi.

 

Tình nguyện viên tham gia các hoạt động hỗ trợ thí sinh. Ảnh: BTC

 

Cùng ngày, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cũng tổ chức thăm, động viên các thí sinh và tình nguyện viên tham gia "Tiếp sức mùa thi" trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ngày 5/6, hơn 15.400 thí sinh ở Bắc Ninh bước vào kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Thường trực Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã tới động viên cổ vũ, tiếp sức cho các em thí sinh; tặng quà đội hình “Tiếp sức mùa thi 2023” tại các điểm thi trường THPT Tiên Du 1 (huyện Tiên Du), THPT Quế Võ 1 (thị xã Quế Võ), THPT Yên Phong 1 (huyện Yên Phong).

 

Đồng chí Nguyễn Đức Sâm, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà các tình nguyện viên. Ảnh: BTC

 

Để hỗ trợ các sỹ tử tham gia kỳ thi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh đồng loạt ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” đợt 1, với 22 đội hình và hơn 500 tình nguyện viên tham gia.

Các đội hình tình nguyện đã tích cực tham gia các hoạt động như: tư vấn, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi, làm thủ tục dự thi; cấp phát nước uống, tặng quà, trông và giữ đồ miễn phí cho thí sinh; hỗ trợ các đồ dùng học tập như: bút, thước; hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi, các điểm chốt an toàn giao thông... góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

 

Tình nguyện viên ở Tuyên Quang tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh: BTC

 

Tại Tuyên Quang, trong 2 ngày 4 và 5/6, 29 đội thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" với hơn 400 tình nguyện viên do Tỉnh Đoàn Tuyên Quang chỉ đạo thành lập, tham gia hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, trường liên cấp có bậc THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại mỗi điểm thi, các tình nguyện viên trực tiếp hướng dẫn thí sinh xem số báo danh, sơ đồ phòng thi; hỗ trợ nước uống, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự quanh khu vực điểm thi. Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Tuyên Quang có hơn 10.600 thí sinh tham gia.

 

Bảo Anh