Quảng Nam: Trồng 300 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Qúy Mão năm 2023

09:36 30/01/2023     1938

3 Chương trình   ĐTN: Thiết thực hưởng ứng lời phát động của Trung ương Đoàn trong Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Tỉnh đoàn trồng mới hơn 300 cây xanh tại khuôn viên Nhà văn hoá thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh và các tuyến đường khác của xã Cẩm Thanh, TP. Hội An với sự tham gia của hơn 100 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

 

 

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", đồng thời hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động; trong những năm qua, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đẩy mạnh việc trồng mới cây xanh, coi đây là một trong các chỉ tiêu của hoạt động Đoàn.

 

 

Riêng trong năm 2022, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh trồng mới 312.403 cây xanh. Qua đó góp phần cải thiện môi trường sống cho người dân, hoàn thiện và nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu của các địa phương.

 

 

Tại lễ ra quân, thiết thực hưởng ứng lời phát động của Trung ương Đoàn trong Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Tỉnh đoàn trồng mới hơn 300 cây xanh tại khuôn viên Nhà văn hoá thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh và các tuyến đường khác của xã Cẩm Thanh, TP. Hội An với sự tham gia của hơn 100 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

 

 

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cẩm Thanh; tổ chức chương trình “Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh”…

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững đất nước.

 

Thành Đạt