ĐVTN Tây Ninh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

15:08 27/09/2023     2255

3 Chương trình   ĐTN: Sáng 26.9, tại sảnh Vincom Tây Ninh, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức "Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023" với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Đến dự lễ có đồng chí Trần Văn Chiến - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Minh Sơn - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Văn Mấy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Bùi Tuấn Hải - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Đăng Tiến - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến trao bảng tượng trưng tặng 10 thùng chứa rác cho thành phố Tây Ninh

 

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm). Trong những năm qua, tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường là đơn vị chủ trì phát động hưởng ứng đã được các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương hưởng ứng và tạo được sức lan toả và sự chuyển biến quan trọng tới toàn thể cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, điển hình như các phong trào: ra quân làm sạch môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh, làm sạch biển, nhân rộng các mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn, triển khai tuyên truyền đưa các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường vào cuộc sống dân sinh...

Khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng đến nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, tạo kết quả cao và đúng trọng tâm Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023 tại Tây Ninh, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch và chỉ đạo các sở, ngành và địa phương triển khai tốt chiến dịch.

 

Anh Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các bạn đoàn viên thực hiên mô hình "Nhà của Pin" tại Lễ phát động

 

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến đề nghị "Tôi mong rằng mỗi chúng ta sẽ có những hành động, đóng góp tích cực để cùng chung tay xây dựng làm cho thế giới sạch hơn, tạo môi trường trong lành, giữu cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững".

Tại Lễ Phát động, UBND tỉnh đã trao tặng 10 thùng chứa cho thành phố Tây Ninh; Tỉnh đoàn Tây Ninh và các bạn đoàn viên cũng đóng góp pin cũ thực hiện mô hình "Nhà của Pin", từ đó đổi thành kinh phí đóng góp cho Chương trình "Sách về biên cương".

 

Đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch

 

Ngay sau Lễ phát động, các bạn đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau diễu hành xung quanh các tuyến đường trên địa bàn thành phố Tây Ninh để tuyên truyền hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023"./.
 

Thanh Long