Nhịp sống trẻ

Nữ cầu thủ đầu tiên chinh phục châu Âu

08:00 - 11/03/2023      2367
Ngoài bóng đá, Huỳnh Như còn thích đi phượt, khám phá miền đất mới. Ai mà ngờ có một ngày, cô “phượt” tận Bồ Đào Nha. Tỏa sáng trong màu áo Lank, tiền đạo 31 tuổi đang sống với giấc mơ của mình và mở ra cung đường mới cho các cầu thủ Việt Nam.

Mới nhất

Chinh phục đấu trường quốc tế

“Hành trình theo đuổi đam mê khoác lên mình màu áo lính của tôi gắn liền với lòng yêu nước. Phải đối mặt với nhiều khó khăn gian khổ, thậm chí có cả sự hy sinh, song tôi luôn tự hào khi được là người sĩ quan Hải quân nhân dân Việt Nam”...

Đưa thịt chua vượt lũy tre làng

Cô gái dân tộc Mường Nguyễn Thị Thu Hoa (SN 1992) đã đưa món ăn truyền thống của người dân Thanh Sơn, Phú Thọ, vượt qua lũy tre làng tới hơn 8.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, đạt doanh thu 52 tỷ đồng trong năm 2022.

Kiện tướng quốc tế và hành trình chinh phục các đỉnh cao

Làm thế nào Nguyễn Thiên Ngân, nữ sinh đến từ Thái Nguyên trở thành Kiện tướng quốc tế, liên tục gặt hái thành công khiến cả đất nước tự hào? Đó là câu chuyện đầy cảm hứng về niềm đam mê, sự hy sinh và khát khao chinh phục.

Nữ ‘thủ lĩnh’ thanh niên vùng cao Nghệ An với giải thưởng Lý Tự Trọng

ĐTN: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, đoàn viên, thanh niên xã Yên Hòa, huyện Tương Dương (Nghệ An) đón nhận thêm niềm vui khi nữ “thủ lĩnh” Lô Thị Đài Trang được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.

Tiến sĩ trẻ nghiên cứu phát minh thuốc điều trị HIV mới

Là một trong 10 nhà khoa học trẻ vừa đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng 2021, tiến sĩ Trương Thanh Tùng tiếp tục được đề cử trong top 20 để tìm ra 10 “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”.