Nhịp sống trẻ

Tiến sĩ 8x và giấc mơ nâng tầm giá trị nông sản Việt

14:16 - 04/03/2023      175
Ứng dụng công nghệ sinh học nhằm góp phần tạo ra giống lúa mới ứng phó với biến đổi khí hậu của TS. Chu Đức Hà (khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội) được ví như “tín hiệu mở đường” trên hành trình “giải mã” các gen, giống quý để nâng tầm giá trị nông sản Việt.

Mới nhất

Tiến sĩ trẻ nghiên cứu phát minh thuốc điều trị HIV mới

Là một trong 10 nhà khoa học trẻ vừa đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng 2021, tiến sĩ Trương Thanh Tùng tiếp tục được đề cử trong top 20 để tìm ra 10 “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”.

Chàng trai 'đổi màu' huy chương

“Thắng không kiêu, bại không nản”, đó là câu nói mà em Võ Hoàng Hải (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) luôn khắc ghi trong lòng khi trở thành học sinh lớp 10 đầu tiên “đổi màu” huy chương tại Olympic Vật lý quốc tế 2022.

Nghệ An: Nữ chiến sĩ trẻ nhiệt huyết với hoạt động Đoàn

ĐTN: “Ẵm” trong tay nhiều giải thưởng trong các cuộc thi; tận dụng tối đa mọi lợi thế về nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ và vốn kiến thức xã hội phong phú để phục vụ tốt công tác chuyên môn cũng như xây dựng phong trào Đoàn. Đó là những ấn tượng tốt đẹp về Trung úy Hoàng Thị Linh Chi, Cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Nam Đàn.

Thạch Thị Bích Vân - Nữ sinh viên năng động, học giỏi, tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội

ĐTN: Năng động, học giỏi, tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội, Thạch Thị Bích Vân - sinh viên năm cuối Lớp Quản trị Văn phòng K14, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng là tấm gương sinh viên tiêu biểu đã đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng của các cấp, các ngành.

Bốn năm nỗ lực để đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' của thầy giáo dạy Hoá tương lai

ĐTN: Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư và Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, Tạ Hoàng Phúc (năm thứ tư, ngành Sư phạm Hoá học, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng) phải phấn đấu không ngừng, ngay từ khi bước chân vào cánh cửa giảng đường.