Nhịp sống trẻ

Trung úy người Mông vượt lên nghịch cảnh

09:27 - 16/03/2023      315
Mồ côi bố từ bé, Trung úy Thào A Khư (31 tuổi, Đội Kinh tế - Ma túy Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) lớn lên trong tình yêu thương, đùm bọc của người mẹ. Vượt qua biết bao gian khó, anh đã lập nhiều chiến công xuất sắc.

Mới nhất

Những người trẻ tiên phong mở đường: Tự tin để lại giá trị cho đời

“Tôi biết con đường mình chọn nhiều gian nan, vất vả nhưng tôi vẫn kiên quyết đi vì ước mơ của tôi là nghiên cứu sản xuất ra thuốc có thể cứu được nhiều người cùng một lúc”.

Nữ cầu thủ đầu tiên chinh phục châu Âu

Ngoài bóng đá, Huỳnh Như còn thích đi phượt, khám phá miền đất mới. Ai mà ngờ có một ngày, cô “phượt” tận Bồ Đào Nha. Tỏa sáng trong màu áo Lank, tiền đạo 31 tuổi đang sống với giấc mơ của mình và mở ra cung đường mới cho các cầu thủ Việt Nam.

Phục vụ con người mới hoàn thành sứ mệnh

TS. Lê Thị Phương (SN 1988) nghiên cứu, phát triển thành công vật liệu y sinh mới tăng hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe con người. Những nghiên cứu của chị không chỉ tạo tiền đề cho những ứng dụng thực tiễn trong tương lai, còn mở ra nhiều cơ hội phát huy nguồn dược liệu dồi dào của Việt Nam.

Nữ sinh 10X Nghệ An làm video ẩm thực vạn người mê

ĐTN: Những món ăn dân dã theo đúng “mùa nào thức nấy” của người dân nông thôn Nghệ An, những góc máy sinh động và sự thể hiện chân thực của cô gái sinh năm 2003 Nguyễn Lâm Anh - Sinh viên khoa Kinh tế, Trường Đại học Vinh khiến người xem vô cùng thích thú, thu hút hàng trăm nghìn lượt theo dõi…

Công bố 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, tạo dấu ấn và truyền cảm hứng, như: cầu thủ Huỳnh Như, Ngô Quý Đăng 2 lần giành Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế, Võ Hoàng Hải giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế khi còn là học sinh lớp 10...