TP HCM: Thanh niên hỗ trợ người cao tuổi phòng chống thông tin xấu độc trên không gian mạng

14:20 13/09/2023     921

3 Phong trào   ĐTN: Ngày 13/9, tại TP HCM, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức chương trình tập huấn Thanh niên hỗ trợ người cao tuổi phòng chống thông tin xấu độc trên không gian mạng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Tuấn Việt, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trưởng ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng cho biết, chương trình nhằm phát huy vai trò của các cơ sở Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên trong việc lan toả những thông tin chuẩn mực, chính thống; đồng thời tham gia đảm bảo an toàn thông tin, phòng chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. 
 


Bên cạnh đó, tuyên truyền, giới thiệu và hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, tiếp cận với các kênh thông tin chính thống của Đảng và Nhà nước; góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng, phương pháp nhận diện và đấu tranh với những thông tin xấu độc cho người cao tuổi, hội viên, thanh niên. Đồng thời tích cực tuyên truyền những câu chuyện hay, những hành động đẹp, những việc làm có ích cho xã hội, lấy cái đẹp dẹp cái xấu. Đồng chí Hoàng Tuấn Việt cho biết

Được biết, chương trình tập huấn sử dụng cẩm nang an toàn trực tuyến do Google phối hợp với Trung tâm Sức khỏe gia đình và Phát triển cộng đồng (CFC Việt Nam) biên soạn để cùng chung tay với chính phủ Việt Nam tạo ra môi trường mạng Internet an toàn, lành mạnh. Với kinh nghiệm và uy tín triển khai các chương trình an toàn trực tuyến trên quy mô toàn cầu, Google đem đến những kiến thức và công cụ bảo vệ người dùng trên môi trường Internet. Vì vậy, bên cạnh những nội dung hữu ích, cuốn Cẩm nang còn có cách minh họa và trình bày dễ tiếp cận cho tất cả mọi người.

 


Cùng đó, Hội LHTN Việt Nam cũng có chung mục tiêu hỗ trợ người sử dụng Internet an toàn; các cán bộ đoàn thanh niên cam kết giúp đỡ người cao tuổi và gia đình của họ được an toàn trên mạng Internet. Do đó, tại khóa đào tạo này, hai đơn vị đã tổ chức triển khai chương trình thí điểm đào tạo các đoàn viên thanh niên cách sử dụng các công cụ và kĩ năng để đảm bảo an toàn trực tuyến từ chia sẻ của các chuyên gia của Google. Từ đó, thanh niên sẽ tiếp tục hướng dẫn người cao tuổi sử dụng mạng Internet an toàn hơn, thu hẹp khoảng cách thế hệ và giúp tạo nên môi trường Internet an toàn, lành mạnh và bổ ích./.

 

Bảo Anh