Nghệ An: Ngày hội Thiếu nhi với chuyển đổi số

21:50 28/11/2023     902

3 Phong trào   ĐTN: Sáng 28/11, tại trường THCS Bến Thuỷ, TP Vinh, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với công ty TNHH Học viện Stem tổ chức Ngày hội Thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số năm 2023.

Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện Ban Thường vụ Thành đoàn Vinh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh; Ban Giám hiệu trường THCS Bến Thuỷ và hơn 1.000 học sinh.

 

Đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc Ngày hội


Ngày hội diễn ra với các hoạt động: Sinh hoạt Đội số, Ra mắt công trình "Thư viện số", trải nghiệm chương trình "Stem Robotics".

 

 Hội đồng Đội tỉnh, công ty TNHH Học viện Stem trao tặng 500 khăn quàng đỏ, 50 đầu sách, 1000 voucher từ điển Toán Tiếng Anh, giảm 30% khóa học tại Học viện Stem cho trường THCS Bến Thuỷ


Đây dịp để các em vừa học, vừa chơi, thể hiện tài năng, kiến thức và sự sáng tạo của mình khi tham gia lập trình các sản phẩm công nghệ. Trong quá trình thực hiện các sản phẩm Stem Robotics, các em thiếu nhi sẽ được rèn luyện về tư duy lập trình, tư duy tính toán và các kỹ năng mềm như kỹ năng trình bày, kỹ năng làm việc nhóm,…

 

Hội đồng Đội tỉnh tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại trường THCS Bến Thuỷ


Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trần Linh khẳng định, thiếu nhi Nghệ An hiện nay có rất nhiều tiềm năng, cơ hội và lợi thế so với những thế hệ đi trước khi được đào tạo bài bản, có cơ hội tiếp xúc với những phương thức giáo dục tân tiến khác nhau, tận dụng được công nghệ thông tin và có những lựa chọn tốt để phát huy khả năng của mình.

 

Ra mắt công trình "Thư viện số"


Do vậy, "Ngày hội Thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số" là dịp để các em thiếu nhi vừa học, vừa chơi, vừa thể hiện tài năng, kiến thức và sự sáng tạo của mình khi tham gia lập trình các sản phẩm công nghệ. Trong quá trình thực hiện các sản phẩm Stem Robotics, các em thiếu nhi sẽ được rèn luyện về tư duy lập trình, tư duy tính toán và các kỹ năng mềm như kỹ năng trình bày, kỹ năng làm việc nhóm…

 

Tổ chức Sinh hoạt Đội số chủ đề "Nhớ ơn thầy cô"


Thông qua Ngày hội, Ban tổ chức mong muốn sẽ khơi gợi sự học hỏi, ứng dụng khoa học cũng như khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống, góp phần hình thành, nuôi dưỡng ước mơ làm chủ khoa học công nghệ của các em thiếu nhi trong tương lai.

 

Các em học sinh thích thú tham gia chương trình trải nghiệm "Stem Robotics"


Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi giúp các em thiếu nhi phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh thiếu niên trong ứng dụng công nghệ thông tin, lập trình ra những sản phẩm có tính ứng dụng và thực tiễn cao như Hội thi Tin học trẻ, Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật…

 

Các sản phẩm Stem của các chi đội


Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh, công ty TNHH Học viện Stem đã trao tặng 500 khăn quàng đỏ, 50 đầu sách, 1000 voucher từ điển Toán Tiếng Anh, giảm 30% khóa học tại Học viện Stem cho trường THCS Bến Thuỷ; Hội đồng Đội tỉnh tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại trường THCS Bến Thuỷ.
 

TĐ Nghệ An