Nhịp sống trẻ

Tác hại của thuốc lá với da

09:37 - 13/05/2020      421
Như chúng tác đã biết, trong khói thuốc lá có chứa tới 7000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư và hàng trăm chất hóa học khác gây ra những ảnh hưởng có hại cho sức khỏe con người. Ở đó có cả những chất gây ra tổn thương cho da, lão hóa da, thậm chí là ung thư da.

Mới nhất

Lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá

Khi hiểu được những lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn sớm nhận thức được những tác hại của thói quen này và sớm bỏ nó. Vì sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh hay bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

Tổn thất kinh tế của việc sử dụng thuốc lá

Mỗi năm thuốc lá gây thiệt hại cho nền kinh tế thế giới khoảng 200 tỷ USD. Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, tại các nước có thu nhập cao chi phí chăm sóc sức khỏe do thuốc lá ước tính từ 6-15% tổng chi phí chăm sóc sức khỏe hàng năm.

Thuốc lá với các biến chứng khi mang thai và sinh nở

Những người hút thuốc có thể đẻ non do "vỡ ối sớm". Điều này gây nguy hiểm và đe doạ sự sống còn của thai nhi nếu thai nhi chưa đủ tháng sinh.

Tác hại của hút thuốc thụ động

Thuốc lá gây ra khoảng 25 căn bệnh khác nhau cho người hút thuốc, trong dó có nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản

Khói thuốc đọng lại: Nguy cơ vô hình

Khói thuốc đọng lại là chất cặn từ thuốc lá, thuốc lá điện tử và các thiết bị vaping, cùng các sản phẩm thuốc lá khác đọng lại trên các bề mặt gần đó. Những hóa chất nguy hiểm này bám vào tường, thảm, bên trong xe và thậm chí cả quần áo và tóc, để lại một lượng chất cặn nguy hiểm thực sự có thể trở nên độc hại hơn theo thời gian