Nhịp sống trẻ

Hít phải khói thuốc lá: Tăng nguy cơ đột quỵ não

16:48 - 19/06/2020      465
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phơi nhiễm khói thuốc thụ động (hít phải khói thuốc do người khác hút) có thể làm tăng 30% nguy cơ đột quỵ.

Mới nhất

Các biện pháp hỗ trợ cai thuốc lá

Có nhiều biện pháp hỗ trợ những người nghiện thuốc lá có thể cai hút thuốc lá.

Thuốc lá gây bệnh ung thư như thế nào

Hút thuốc lá gây ra khoảng 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản… Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu đâu mới là nguyên nhân thực sự gây ra các căn bệnh liên quan tới việc hút thuốc lá.

Thuốc lá điện tử nguy hiểm ra sao

Đã có rất nhiều nghiên cứu độc lập trên thế giới đã đưa ra những nhận định nhất định, đặc biệt là tổ chức Y tế thế giới cũng đã đưa ra kết luận rằng hiện nay chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá điếu.

Vape và lý do ra đời của Vape

Vape hay thuốc lá điện tử vốn là một phát minh thú vị được Herbert A.Gilbert công bố năm 1963 bởi ông cho rằng việc hít một thứ đang cháy là vô cùng ngớ ngẩn (ở đây ám chỉ thuốc lá điếu). Sau đó, dựa trên ý tưởng này, Hon Lik (một dược sĩ người Trung Quốc) đã từng bước hoàn thiện thiết kế và chức năng để giới thiệu ra thị trường thế giới những thiết bị hiện đại như ngày nay.

Hiểm họa khôn lường từ thuốc lá điện tử

Cơ chế hoạt động của thuốc lá điện tử là biến chất lỏng có chứa nicotine và chất tạo mùi (hay còn gọi là tinh dầu) thành hơi nước để người dùng hút. Loại thuốc lá này vốn được coi là một biện pháp thay thế ít nguy hiểm hơn thuốc lá thường. Thậm chí, trên thị trường còn xuất hiện một số loại tinh dầu có chứa tinh chất cần sa.