Nhịp sống trẻ

Tác hại kinh hoàng của thuốc lá

16:37 - 06/07/2020      506
Việt Nam đang nằm trong số 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới với khoảng 15,3 triệu người hút và 33 triệu người bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động; tỷ lệ hút thuốc ở nam là 45,3%, nữ 1,1%; người Việt đã chi hơn 31.000 tỉ đồng để mua thuốc lá trong năm 2015.

Mới nhất

Ảnh hưởng của khói thuốc lá đến thai nhi

ĐTN: Phụ nữ trong quá trình mang thai nếu hút thuốc lá hay hít phải khói thuốc sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, để em bé phát triển tốt trong bào thai và tương lai sau này, trong quá trình mang thai phụ nữ không nên hút thuốc và tránh xa khói thuốc lá.

4 tác hại nguy hiểm của thuốc lá đối với trẻ nhỏ

Nếu bạn đang có con nhỏ các bậc phụ huynh và người lớn tuyệt đối không hút thuốc trước mặt hoặc những nơi có mặt của con. Hãy dần bỏ thói quen này để có một sức khỏe tốt.

Đi để trở về

Web.ĐTN: Không ngừng học hỏi kiến thức trong nước và quốc tế; nghiên cứu, kết tinh khoa học hiện đại để áp dụng phục vụ lĩnh vực y tế và giáo dục là những gì Tiến sĩ, bác sĩ (TS.BS.) trẻ Nguyễn Nhật Minh (35 tuổi) giảng viên Bộ môn Ngoại, Trường đại học Y dược, Đại học Huế đã thực hiện.

Nữ cán bộ đoàn với tâm niệm luôn học tập và làm theo lời Bác

Web.ĐTN: Thượng úy Huỳnh Thị Thảo Hương, Bí thư Chi đoàn Phòng Hậu cần (Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã có hơn 5 năm gắn bó với hoạt động đoàn tại đơn vị. Nhiệt huyết, trách nhiệm trong công tác, chị là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tỉnh đoàn Tây Ninh trao tiền hỗ trợ khó khăn đột xuất cho cán bộ Đoàn mắc bệnh nặng

Web.ĐTN: Vừa qua, chị Hoàng Thị Thanh Thúy - Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh đã đến nhà thăm hỏi và trao tặng số tiền hỗ trợ khó khăn đột xuất cho Hoàng Kỳ Thành - cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh nặng.