Tuổi trẻ sáng tạo

Những đứa trẻ làm lại cuộc đời

14:47 - 24/02/2014      2342
Chúng tôi tìm gặp lại hai anh em ruột Đặng Văn T. (18 tuổi) và Đặng Hồng D. (17 tuổi, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Ba năm trước, các em là những thiếu niên có “thành tích” bất hảo nên được địa phương đưa vào diện cảm hóa.

Mới nhất

Thiếu úy 9X được kết nạp Đảng giữa Trường Sa

Chiến sĩ Đỗ Văn Phong, SN 1993, quê ở thôn Quý Cao (Nguyên Giáp, Tứ Kỳ, Hải Dương) vinh dự và tự hào khi được kết nạp Đảng ngay đầu Xuân.

3 năm cõng bạn đến trường

Người dân ở đường Núi Thành (Đà Nẵng) đã quen thuộc với hình ảnh một nam sinh viên dong dỏng cao suốt ba năm qua cần mẫn cõng bạn đến giảng đường.

Học sinh lớp 9 chế tạo kính thiên văn

Ba học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, một trường quê ở xã Diên Lạc (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), đã chế tạo thành công chiếc kính thiên văn phản xạ, được Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Khánh Hòa chọn để tham dự hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học toàn quốc.

Cô sinh viên khuyết tật học giỏi, ham hoạt động xã hội

Dù phải di chuyển bằng xe lăn nhưng cô học trò quê Ninh Thuận (Phan Thị Rát) liên tục là học sinh giỏi từ tiểu học cho đến năm ba Đại học. Đặc biệt, cô rất say mê các hoạt động xã hội, thích đi khắp mọi nơi...

Lắng nghe xuân về

Lắng nghe trải lòng của những nhà khoa học trẻ tạo nên dấu ấn cho năm 2013, mới thấy xuân mới không chỉ ánh lên niềm hạnh phúc đoàn viên, mà còn là khát vọng cống hiến, là niềm tin vào vận hội mới.