Phòng chống tác hại của thuốc lá

Ảnh hưởng nghiêm trọng của thuốc lá tới sức khỏe sinh sản phụ nữ

16:10 - 11/08/2020      191
Hút thuốc lá gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng, trong đó có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Mới nhất

Hút thuốc lá ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nữ giới

Phụ nữ hút thuốc trên 15 điếu thuốc một ngày sẽ tăng thời gian để thụ thai. Nhưng phụ nữ hút thuốc không chỉ gặp khó khăn khi thụ thai mà còn phải chịu một số khó khăn về nuôi dưỡng thai nhi.

Hút thuốc là khởi nguồn của nhiều căn bệnh

Thời gian hút thuốc và số lượng thuốc hút hàng ngày liên quan chặt chẽ với ung thư phổi, hạ họng, miệng, thực quản, dạ dày, tuỵ, bàng quang. Mỗi năm trên thế giới có hơn 1 triệu người ung thư phổi chiếm 24% tổng số các loại ung thư.

15 tác hại của thuốc lá đối với nhan sắc của bạn

Trong khói thuốc lá có chứa carbon monoxide, chúng thay thế ôxy trong da bạn, và nicotin làm giảm lượng máu lưu thông, khiến cho da bị khô và chuyển màu. Thuốc lá làm hao mòn các dưỡng chất và vitamin C cần thiết trong việc bảo vệ và tái tạo da.

Hen suyễn và hút thuốc thụ động

Hút thuốc lá là một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây hen suyễn. Hút thuốc lá – bao gồm cả hút thuốc lá thụ động – gây tổn hại tới sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là với người mắc hen suyễn.

Thuốc lá đối mặt với nguy cơ mắc ung thư ở nhiều bộ phận trên cơ thể

Thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong của xấp xỉ 90% tổng số người chết vì ung thư phổi. Hút thuốc lá còn gây ra ung thư ở nhiều các bộ phận khác như họng, thanh quản, thực quản, tuyến tuỵ, tử cung, cổ tử cung, thận, bàng quang, ruột và trực tràng.