Phòng chống tác hại của thuốc lá

Cải thiện thâm môi, vàng răng do hút thuốc lá

10:04 - 02/09/2020      452
Nếu có thể, bạn hãy bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt; đồng thời thực hiện các phương pháp giải độc cho cơ thể, đặc biệt là nhóm người sử dụng thuốc lá trong thời gian dài hay những người làm việc trong nhà máy sản xuất thuốc lá.

Mới nhất

Hơn 15 triệu người Việt hút thuốc lá

Mặc dù đã được cảnh báo rất nhiều về tác hại của thuốc lá, thế nhưng tỷ lệ người hút thuốc lá ở nước ta ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hoá. Điều này không chỉ gây hại trực tiếp tới sức khoẻ của người hút mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh khi hít phải khói thuốc, kéo theo nhiều hệ luỵ khác về kinh tế, văn hoá...

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi di căn lên não

Khói thuốc lá làm giảm chức năng phổi và gây khó thở do phù nề đường thở, tích tụ chất nhầy trong phổi. Đặc biệt, những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 22 lần so với những người không hút thuốc.

Nicotine trong thuốc lá

Nicotine là một chất lỏng và không màu khi ở trong trạng thái nguyên bản, là chất không màu, còn khi cháy thì nó có màu nâu và có mùi đặc chưng khi vào không khí. Nicotine được hình thành từ thuốc lá và chuyển thành màu nâu khi cháy và được vận chuyển trên các giọt hắc in. Đây là một chất độc với cơ thể kể cả người trực tiếp hút thuốc lá cũng như hít phải.

Nguy cơ vô sinh từ thuốc lá

Khoa học đã chứng minh, sự thụ thai thì cần sự khỏe mạnh của cả tinh trùng và trứng. Nếu bạn còn muốn sinh cho mình những đứa trẻ khỏe mạnh thì nên xem lại thái độ của mình với thuốc lá. Vì thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người bên cạnh bạn, bao gồm vợ bạn.

Hút xì gà gây ung thư

Hầu hết các loại xì gà được sản xuất chủ yếu bằng một loại thuốc lá qua lên men, và được quấn bằng lá thuốc lá, chứa từ 1-20 g thuốc, tùy loại. Hút xì gà cỡ lớn (5-20 g) có thể mất từ 1 đến 2 tiếng mới hết một điếu, trong khi đó chỉ mất cỡ 10 phút để xong 1 điếu thuốc.