Phòng chống tác hại của thuốc lá

Ở bất cứ hình thức nào, thuốc lá vẫn gây hại cho sức khỏe con người

09:52 - 03/10/2020      316
Nhiều người quyết định cai thuốc lá nhưng lại tìm đến những "anh em" của thuốc lá như thuốc lá điện tử, xì gà, thuốc lá "nhẹ" dành cho phụ nữ... Hành động này thực sự không giúp ích được gì khi mà tất cả các loại thuốc lá trên đều mang tính độc hại không kém thuốc lá thường.

Mới nhất

Làm sao để bỏ thuốc lá?

Bạn đang muốn loại trừ thói quen thường xuyên hút thuốc? Những cách dưới đây sẽ giúp bạn bỏ được thuốc.

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá

Từ bỏ việc hút thuốc lá là mục tiêu của rất nhiều người. Không ít người đã cố gắng từ bỏ nhiều hơn một lần nhưng không thành công. Việc bỏ hẳn thuốc lá có thể mất một vài tuần hoặc lâu hơn, nhưng một khi từ bỏ thành công thì lợi ích sức khỏe bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng với cuộc đấu tranh khó khăn đó.

Hút một điếu thuốc lá có hại tương đương một lần chụp X-quang

Thuốc lá chứa gần 7.000 chất độc, trong đó gần 70 chất đã được chứng minh có thể dẫn đến ung thư như formaldehyde, vòng benzene, chì… Ngoài ra, nó cũng có chất phóng xạ, các chuyên gia ước tính hút một điếu thuốc bằng một lần đi chụp X-quang. Vì thế, hút thuốc lá càng nhiều thì tích càng nhiều phóng xạ, làm tăng nguy cơ ung thư.

Khi hút thuốc điều gì xảy ra với cơ thể

Nhiều người có thói quen hút thuốc lá khi căng thẳng, buồn chán hoặc đơn giản là giải trí, hút vui với bạn bè. Tuy nhiên, họ không lường trước được những tác hại nguy hiểm mà thuốc lá gây ra cho sức khỏe con người.