Nữ cán bộ Đoàn Nghệ An thướt tha, duyên dáng trong tà áo dài

11:18 06/03/2023     1607

Nhịp sống trẻ   ĐTN: Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” (từ ngày 1 - 8/3) do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc, phụ nữ Tỉnh Đoàn Nghệ An tự tin thả dáng trong tà áo dài thướt tha.

 

Thiết thực kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, trong những ngày qua, nữ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đồng loạt triển khai hưởng ứng với không khí hào hứng, phấn khởi, vui tươi tại nơi công tác, học tập, sinh sống.

 

 Hoạt động nhằm khẳng định, tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bảo vệ, giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong đoàn viên, thanh niên.

 

Chị Phạm Thị Thùy Linh (SN 1997, Giáo viên trường mầm non Sơn Ca, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) chia sẻ: “Tôi rất yêu áo dài Việt Nam. Bởi chiếc áo dài vừa duyên dáng lại kín đáo, phù hợp tại công sở và các sự kiện quan trọng. Hiện nay, có khá nhiều phong cách thời trang đang thịnh hành nhưng hình ảnh người phụ nữ mặc áo dài vẫn thu hút được sự chú ý và nhận được lời khen ngợi. Điều này có thể khẳng định, tà áo dài là niềm tự hào của người Việt, nét văn hóa dân tộc và góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ Việt Nam”

 

Nếu như trước đây, người phụ nữ chỉ mặc áo dài trong những dịp lễ trọng đại, hiện nay áo dài được chị em diện thường xuyên. Trong nhiều trường học, công sở, áo dài trở thành đồng phục. Tại một số địa phương, các nữ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện mặc áo dài các ngày trong tuần.

 

 “Khi khoác lên mình tà áo dài duyên dáng, mỗi đoàn viên thanh niên đều thêm yêu và tự hào với trang phục truyền thống của dân tộc. Tôi thấy áo dài đẹp mọi thời đại và phù hợp với từng vóc dáng, nếu biết cách chọn lựa càng tôn thêm vẻ đẹp của người mặc”, chị Lý Hà My, Phó Bí thư Chi đoàn khối 10, phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An cho hay.

 

Tự hào, hãnh diện khi khoác lên mình trang phục truyền thống của dân tộc. Khi mặc áo dài, mỗi phụ nữ đều đẹp, duyên dáng, thanh lịch hơn.

 

 Cán bộ Đoàn phường Hồng Sơn, TP Vinh duyên dáng trong tà áo dài

 

Thả dáng trong tà áo dài thướt tha

 

Áo dài đã trở thành một nét đẹp trang phục truyền thống của người Việt Nam. Người phụ nữ Việt Nam đẹp và duyên dáng biết bao trong tà áo dài thướt tha, mềm mại.

 

 

Thu Hiền