Kết nạp Đảng viên cho đoàn viên ưu tú là học sinh, sinh viên

12:41 14/05/2023     5291

Nhịp sống trẻ   ĐTN: Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Sáng ngày 14/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã tới dự lễ kết nạp đảng viên mới cho 05 đoàn viên ưu tú là học sinh, sinh viên tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Tại Đảng bộ trường THPT Đồ Sơn đã diễn ra lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 đoàn viên ưu tú là đồng chí Trần Hoàng Công Dũng và đồng chí Lê Hoàng Minh.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đảng viên mới

Đây là 02 học sinh tiêu biểu của nhà trường trong học tập và tham gia các hoạt động xã hội khi đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp trường, cấp quận, cấp thành phố và có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Đặc biệt, em Lê Hoàng Minh còn là học sinh 3 tốt cấp quận năm 2023.

Tại Bến K15, Km số 0, nơi xuất phát của những con tàu không số, làm nhiệm vụ bí mật, chở vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam trong những năm tháng chống đế quốc Mỹ - con đường huyền thoại mang tên “Đường Hồ Chí Minh trên biển”, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 03 quần chúng ưu tú là sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Được kết nạp Đảng tại địa chỉ đỏ Bến tàu K15 là một niềm tự hào của các đảng viên mới, là dịp để ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, của Đảng, của Đoàn Thanh niên, của Quân đội nhân dân Việt Nam, đây là những hình thức giáo dục truyền thống trực quan sinh động mang lại hiệu quả rất thiết thực, giúp đoàn viên, thanh niên, học sinh chủ động tìm hiểu và trải nghiệm từ thực tế, làm giàu thêm vốn kiến thức lịch sử, nâng cao ý thức để sống đẹp hơn, tốt hơn và có ý nghĩa hơn.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đảng viên mới

Ngoài thành tích học tập tiêu biểu, 03 đảng viên mới là đồng chí Nguyễn Lan Anh, Đoàn Thị Liễu, Lê Thị Khánh Hòa đã tiếp nối tinh thần anh dũng của thế hệ đi trước khi xung phong tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Phòng trong những thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh với phương châm “Chống dịch như chống giặc”.

Lễ kết nạp cho 05 Đảng viên trẻ là học sinh, sinh viên nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa sâu sắc đối với các đảng viên trẻ trong việc quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu.

Dưới cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí Đảng viên mới đã tuyên thệ, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí Đảng viên đi trước đã luôn quan tâm, dìu dắt những lớp đảng viên kế cận và xin hứa sẽ nỗ lực không ngừng để hoàn thành nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 

Việc tổ chức kết nạp đảng viên trong khối trường học vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận nỗ lực của những quần chúng học sinh, sinh viên ưu tú, vừa tạo ra môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ. Bồi dưỡng học sinh, sinh viên ưu tú kết nạp vào Đảng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới. Vì vậy, việc quan tâm phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên ngày càng được sự quan tâm các cấp ủy, các cấp bộ đoàn, là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bảo Anh