Cơ hội tham gia làm phim miễn phí dành cho học sinh Việt Nam

15:30 24/05/2024     1065

Nhịp sống trẻ   ĐTN: Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News) đã chính thức khởi động, mang đến cho các em học sinh một sân chơi đầy bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình.

 

Học sinh được hướng dẫn sử dụng máy quay chuyên nghiệp do Panasonic cung cấp 

 

“Qua ống kính trẻ thơ - Kid Witness News” là chương trình đào tạo làm phim toàn cầu dành cho học sinh của Tập đoàn Panasonic thực hiện trong nhiều năm qua, với mong muốn tạo một sân chơi cho trẻ em hòa mình thế giới điện ảnh trong dịp nghỉ hè. Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện tiếng nói và chia sẻ góc nhìn về các vấn đề môi trường, phát triển bền vững, đồng thời giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tại Việt Nam, Panasonic đã tổ chức thành công 16 mùa giải thành công từ năm 2016 tới nay, với gần 3.000 học sinh tham gia và hơn 150 video được sản xuất. Trong đó, 15 lần có phim lọt top vòng chung kết quốc tế trực tuyến và được gửi đi tham dự Kid Witness News Global summit.

 

Học diễn xuất cùng các diễn viên nổi tiếng

 

Năm 2024, Panasonic lựa chọn đồng hành cùng Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (T.Ư Đoàn) và Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh TPD để lan tỏa rộng rãi hơn chương trình đến các em học sinh cả nước.

Chương trình dành cho học sinh từ 10 - 18 tuổi tại Việt Nam với thời gian đăng ký tham gia từ nay đến hết ngày 12/6. Học sinh đăng ký và nộp kịch bản cá nhân hoặc theo nhóm từ 3 – 5 thành viên để tham gia Vòng Sơ khảo của chương trình. Những kịch bản tiềm năng nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí với các thiết bị quay phim chuyên nghiệp do Panasonic tổ chức, dự kiến diễn ra trong tháng 6 và tháng 7/2024.

 

Hoạt động thuyết trình về bộ phim yêu thích
 
 

Theo Panasonic Việt Nam, năm nay, chương trình có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và mới lạ như:  tham quan các hoạt động tại trường quay và trải nghiệm làm bình luận viên thể thao tại trường quay chuyên nghiệp; tham gia các buổi chia sẻ về các mục tiêu phát triển bền vững... 

Đặc biệt, lần đầu tiên, bộ phim của chính các bạn học sinh KWN 2024 sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC. Ngoài ra, các tác phẩm cũng sẽ được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng truyền thông của Đoàn, Hội, Đội  các cấp.

 

Tham quan trường quay VTV

 

Được biết, vừa qua, Panasonic đã đưa chương trình "Qua ống kính trẻ thơ" tới một số trường học tại Hà Nội giới thiệu đến các bạn học sinh về khóa học làm phim miễn phí để khởi động mùa làm phim thứ 17. 

Cách thức tham gia chương trình “Qua ống kính trẻ thơ 2024”:

Cách 1: Quét mã QR tại Poster chính thức của chương trình và Điền thông tin theo Đơn đăng ký

 


Cách 2: Điền trực tiếp thông tin theo Đơn đăng ký tại: https://bit.ly/KWN2024 
Hạn cuối để đăng ký tham gia: hết ngày 12/6/2024.
Chi tiết xem tại: https://www.panasonic.com/vn/corporate/sustainability/kid-witness-news.html 


    

Kiều Anh