Trao cơ hội viết tiếp những ước mơ cho 72 tân sinh viên

11:55 23/10/2023     4435

Mỗi ngày 1 tin tốt - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp   ĐTN: Chiều ngày 20/10, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023 với chủ đề “Tân sinh viên gặp khó, có báo Tuổi Trẻ” dành cho tân sinh viên của Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi đang theo học tại Đà Nẵng, Huế.

 

Giao lưu với các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập


Chương trình đã trao học bổng cho 72 tân sinh viên Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng do Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Thừa Thiên Huế tài trợ. Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ.

Bên cạnh đó, chương trình đã dành tặng 03 suất học bổng đặc biệt trị giá 50 triệu đồng trong suốt 04 năm học cho 03 bạn đặc biệt khó khăn nhất. Ngoài ra, trao tặng 02 laptop cho tân sinh viên khó khăn còn thiếu thiết bị học tập do Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam tài trợ.

Nhân dịp này, chương trình trao thêm 14 suất học bổng dành cho tân sinh viên Quảng Ngãi đang theo học tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng do Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt, Công ty cổ phần ôtô Đô Thành tài trợ.

 

Trao tặng học bổng cho các tân sinh viên

 

Đây là điểm trao thứ năm trong chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023 dành cho tân sinh viên thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 571 của báo Tuổi Trẻ. Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023 của báo Tuổi Trẻ dành cho hơn 1.200 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của cả nước với tổng kinh phí hơn 19 tỉ đồng.

Trải qua 21 mùa trao học bổng, nhiều tân sinh viên nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Nhiều học sinh thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em cùng hoàn cảnh như mình. Điều này đã góp phần thúc đẩy sự tự tin và khích lệ tinh thần cho các bạn tân sinh viên, giúp các bạn tin tưởng rằng cộng đồng xã hội sẽ luôn đồng hành cùng các em vì một tương lai của quê hương, đất nước.

  

Học bổng “Tiếp sức đến trường” không trao tiền mặt mà được trao thông qua ứng dụng VietinBank iPay, được liên kết với số điện thoại của các bạn sinh viên. Đây cũng là hành động ủng hộ Ngày không tiền mặt 16/6 do báo Tuổi Trẻ phát động.

Được biết, kinh phí cho học bổng được tài trợ bởi Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Thừa Thiên Huế, Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt, Công ty cổ phần ôtô Đô Thành. Bên cạnh đó, Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam và Công ty TNHH Nestle Việt Nam đã đồng hành bằng việc tài trợ quà tặng cho các bạn tân sinh viên. Hy vọng rằng, khi nhận được những suất học bổng này, các bạn tân sinh viên sẽ hiểu được giá trị, sự đồng hành, tình cảm của người dân, doanh nghiệp, cộng đồng dành cho các em và mong các em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.
 

Thùy Trang