T.Ư Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai thanh niên truy bắt cướp tại thị xã Trảng Bàng

20:28 30/12/2023     3281

Mỗi ngày 1 tin tốt - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp   ĐTN: Sáng 29/12, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã đến thăm và trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Lâm Vũ (SN 1994) và anh Nguyễn Thành Lâm (SN 1999) tại thị xã Trảng Bàng vì đã có hành động dũng cảm truy bắt cướp ngày 04/12/2023.

 

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tùng trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Thành Lâm

 

Thừa uỷ quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Uỷ viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã đến nhà và trao quyết định truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho gia đình anh Nguyễn Lâm Vũ (đã mất) và trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Thành Lâm.

Phát biểu và chia sẻ cùng gia đình anh Vũ và anh Lâm tại lễ trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm", Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tùng cho biết đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm động viên, khích lệ những tấm gương dũng cảm trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm để thế hệ trẻ noi theo. 

 

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tùng đặt huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" và thắp hương cho anh Nguyễn Lâm Vũ

 

Như đã thông tin trước đó, vào lúc 05g25, ngày 04/12/2023 trên đoạn đường thuộc khu phố Gia Tân, phường Gia Lộc (thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đã xảy ra vụ cướp tài sản. Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, anh Vũ nhanh chóng lấy xe máy chở anh Lâm truy đuổi đối tượng. Được khoảng 1km, xe anh Vũ bị trượt lề đường khiến cả hai mất lái té ngã xuống đường bị thương. Thấy vậy, đối tượng đã tẩu thoát khỏi địa bàn. Hai anh em Vũ, Lâm được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả chẩn đoán, anh Vũ bị xuất huyết não, gãy tay phải (hiện đã mất), anh Lâm gãy xương vai trái./.

 

Thanh Long