Chủ tịch nước gửi Thư khen học sinh ở Quảng Ninh dũng cảm cứu người

15:02 30/11/2022     72526

Mỗi ngày 1 tin tốt - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp   ĐTN: Ngày 29/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư khen gửi cháu Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã dũng cảm, nhanh trí cứu người thoát nạn.

Trong thư, Chủ tịch nước gửi lời khen ngợi cháu Hoàng Mạnh Chiến trên đường về nhà tại thành phố Cẩm Phả đã kịp thời kéo một người đàn ông gặp nạn ra khỏi đường ray khi đoàn tàu đang tiến đến gần, tránh được tai nạn thương tâm vào khoảng 19h 30 ngày 26/11.

 

 Em Hoàng Mạnh Chiến (lớp 7A2, trường THCS Cẩm Thịnh) là tấm gương sáng về lòng dũng cảm cứu người thoát nạn. (Ảnh do nhà trường cung cấp).


Chủ tịch nước nhấn mạnh hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người, vô tư giúp đỡ người khác của cháu Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của cháu.

Gửi tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong cháu Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Cùng ngày, UBND Thành phố Cẩm Phả và Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tuyên dương, khen thưởng đột xuất em Hoàng Mạnh Chiến.

Đến dự, trao bằng khen, giấy khen có đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thế Minh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Thái Duy - Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả.

Nhân dịp này, UBND thành phố, BCH Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho em Hoàng Mạnh Chiến vì đã có hành động dũng cảm cứu người và Chi đoàn Trường THCS Cẩm Thịnh cũng có phần quà khen thưởng em./.
 

CTV